Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam

(Thứ Bảy, 25/10/2008 | 09:44)
Báo cáo mới nhất từ Bộ KH-ĐT cho biết, bất chấp khủng hoảng lan rộng trên toàn cầu nhưng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn tiếp tục tăng mạnh.
Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam
Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam

Cho đến thời điểm này, đã có những cảnh báo về ảnh hưởng của khủng hoảng tới dòng vốn FDI vào Việt Nam. Tuy nhiên, niềm tin vào môi trường đầu tư Việt Nam tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư.

Đến nay, đã có 11 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư vốn trên 1 tỷ USD. Malaysia đứng đầu với 40 dự án, vốn đăng ký 14,8 tỷ USD; Đài Loan đứng thứ 2 có 122 dự án, vốn đầu tư 8,6 tỷ USD; Nhật Bản đứng thứ 3 có 90 dự án, vốn đầu tư 7,2 tỷ USD.

Ninh Thuận là tỉnh đã vươn lên đứng đầu về thu hút vốn đầu tư do có liên doanh sản xuất thép giữa tập đoàn Lion Malaysia với Vinashin tổng vốn đăng ký 9,79 tỷ USD; Bà Rịa-Vũng Tàu đứng thứ 2, có 4 dự án, tổng vốn đăng ký 9,3 tỷ USD; thứ 3 là TP.HCM với 8 tỷ USD...

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh nước ta chịu tác động tiêu cực của kinh tế toàn cầu dẫn tới chỉ số giá tiêu dùng tăng cao, mức nhập siêu lớn... ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế và các mặt của đời sống xã hội, nhưng cộng đồng đầu tư quốc tế đánh giá cao các giải pháp và chính sách của Việt Nam trong kìm chế lạm phát, giữ ổn định môi trường đầu tư - kinh doanh tại Việt Nam và coi Việt Nam là địa bàn đầu tư tin cậy.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành
Mới đây tại cuộc họp báo thị trường bất động sản, CBRE Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm đáng chú ý của thị trường nhà ở và văn phòng Hà Nội, với sự mở rộng nhanh chóng các dự án ra khu ngoại thành
Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án? Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án?
Trường hợp kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cao hơn mức phê duyệt, doanh nghiệp có được hỗ trợ, hoàn trả chi phí phát sinh?
The Landmark 81 góp mặt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018 The Landmark 81 góp mặt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018
Trong danh sách này, có đến 7 trên tổng 10 tòa tháp nằm ở Trung Quốc, 3 đại diện còn lại thuộc về Việt Nam, Malaysia và Mỹ.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam