Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam

(Thứ Bảy, 25/10/2008 | 09:44)
Báo cáo mới nhất từ Bộ KH-ĐT cho biết, bất chấp khủng hoảng lan rộng trên toàn cầu nhưng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn tiếp tục tăng mạnh.
Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam
Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam

Cho đến thời điểm này, đã có những cảnh báo về ảnh hưởng của khủng hoảng tới dòng vốn FDI vào Việt Nam. Tuy nhiên, niềm tin vào môi trường đầu tư Việt Nam tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư.

Đến nay, đã có 11 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư vốn trên 1 tỷ USD. Malaysia đứng đầu với 40 dự án, vốn đăng ký 14,8 tỷ USD; Đài Loan đứng thứ 2 có 122 dự án, vốn đầu tư 8,6 tỷ USD; Nhật Bản đứng thứ 3 có 90 dự án, vốn đầu tư 7,2 tỷ USD.

Ninh Thuận là tỉnh đã vươn lên đứng đầu về thu hút vốn đầu tư do có liên doanh sản xuất thép giữa tập đoàn Lion Malaysia với Vinashin tổng vốn đăng ký 9,79 tỷ USD; Bà Rịa-Vũng Tàu đứng thứ 2, có 4 dự án, tổng vốn đăng ký 9,3 tỷ USD; thứ 3 là TP.HCM với 8 tỷ USD...

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh nước ta chịu tác động tiêu cực của kinh tế toàn cầu dẫn tới chỉ số giá tiêu dùng tăng cao, mức nhập siêu lớn... ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế và các mặt của đời sống xã hội, nhưng cộng đồng đầu tư quốc tế đánh giá cao các giải pháp và chính sách của Việt Nam trong kìm chế lạm phát, giữ ổn định môi trường đầu tư - kinh doanh tại Việt Nam và coi Việt Nam là địa bàn đầu tư tin cậy.

Bài viết bạn quan tâm


4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.
Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam