Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam

(Thứ Bảy, 25/10/2008 | 09:44)
Báo cáo mới nhất từ Bộ KH-ĐT cho biết, bất chấp khủng hoảng lan rộng trên toàn cầu nhưng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn tiếp tục tăng mạnh.
Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam
Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam

Cho đến thời điểm này, đã có những cảnh báo về ảnh hưởng của khủng hoảng tới dòng vốn FDI vào Việt Nam. Tuy nhiên, niềm tin vào môi trường đầu tư Việt Nam tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư.

Đến nay, đã có 11 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư vốn trên 1 tỷ USD. Malaysia đứng đầu với 40 dự án, vốn đăng ký 14,8 tỷ USD; Đài Loan đứng thứ 2 có 122 dự án, vốn đầu tư 8,6 tỷ USD; Nhật Bản đứng thứ 3 có 90 dự án, vốn đầu tư 7,2 tỷ USD.

Ninh Thuận là tỉnh đã vươn lên đứng đầu về thu hút vốn đầu tư do có liên doanh sản xuất thép giữa tập đoàn Lion Malaysia với Vinashin tổng vốn đăng ký 9,79 tỷ USD; Bà Rịa-Vũng Tàu đứng thứ 2, có 4 dự án, tổng vốn đăng ký 9,3 tỷ USD; thứ 3 là TP.HCM với 8 tỷ USD...

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh nước ta chịu tác động tiêu cực của kinh tế toàn cầu dẫn tới chỉ số giá tiêu dùng tăng cao, mức nhập siêu lớn... ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế và các mặt của đời sống xã hội, nhưng cộng đồng đầu tư quốc tế đánh giá cao các giải pháp và chính sách của Việt Nam trong kìm chế lạm phát, giữ ổn định môi trường đầu tư - kinh doanh tại Việt Nam và coi Việt Nam là địa bàn đầu tư tin cậy.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam