Vốn đầu tư ồ ạt đổ vào BĐS Đà Nẵng

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Hiện nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Đà Nẵng đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Các lĩnh vực được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và chiếm phần lớn tỷ trọng vốn FDI vào Đà Nẵng là các dự án bất động sản và dịch vụ du lịch.
von dau tu o at do vao bds da nang
Vốn đầu tư ồ ạt đổ vào BĐS Đà Nẵng

Một số dự án tiêu biểu như Dự án xây dựng Khu đô thị Đa Phước của Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc) với tổng vốn hơn 200 triệu USD, dự kiến khởi công trong tháng 4/2007; Hai dự án sân golf Hòa Hải (130 triệu USD) và tổ hợp gồm khách sạn, văn phòng cho thuê, trường học... của Vina Capital (đã được cấp phép) với tổng vốn hơn 200 triệu USD tại quận Sơn Trà; Dự án khu du lịch biển Ngũ Hành Sơn sẽ được cấp phép trong thời gian tới với tổng vốn đầu tư hơn 78 triệu USD; Dự án xây dựng một khu phức hợp tiêu chuẩn quốc tế tọa lạc ngay trung tâm TP (đang xây dựng) của Quỹ Indochina Capital Việt Nam, với tổng vốn hơn 27 triệu USD... Ngoài những dự án trên, Đà Nẵng đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Dự kiến, trong thời gian tới, dòng vốn FDI sẽ tiếp tục đổ vào Đà Nẵng, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Theo các chuyên gia kinh tế, sở dĩ Đà Nẵng đạt được những thành công này, phần lớn là nhờ vào chất lượng tốt của hệ thống cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường mang lợi ích kinh tế trọng điểm được TP đầu tư như tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc đã hoàn thành trong dịp phục vụ Hội nghị APEC năm vừa qua. Tuyến đường này được nối với cầu Thuận Phước (đang xây dựng) và bao quanh bờ biển kéo dài hơn 20 km, với bãi cát dài được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Lợi thế đó sẽ là “lực hút” cực mạnh đối các nhà đầu tư kinh doanh khách sạn, khu nghỉ và dịch vụ du lịch khác.

Ngoài ra, nhiều khả năng trong tháng 4 này, UBND TP Đà Nẵng sẽ tiến hành mở rộng và kéo dài tuyến đường Bạch Đằng về phía chân cầu Thuận Phước nhằm hình thành một vệt đô thị mới dọc sông Hàn, với tổng vốn đầu tư hơn 187 tỷ đồng. Đây sẽ là điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch phát triển TP và cũng là tín hiệu vui đối với các nhà đầu tư có ý định đầu tư vào khu vực này.

Bên cạnh dòng vốn FDI đang “đổ” vào các dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng (resort) tại Đà Nẵng, còn có nguồn đầu tư trong nước với quy mô khá lớn vào hai lĩnh vực trên. Trong số này có Dự án xây dựng khu đô thị mới Bắc Mỹ An do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 579 làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 340 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị du lịch Thủy Tú do Công ty cổ phần Tài chính và Phát triển doanh nghiệp FBS đầu tư (dự kiến khởi công trong tháng 4/2007)... Những dự án này sẽ là động lực quan trọng tạo đà phát triển cho kiến trúc đô thị thành phố bên sông Hàn trong những năm tới.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam