Vốn Bắc ùn ùn đổ vào Nam!

(Thứ Sáu, 02/07/2010 | 14:30)
Hiện tượng các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) phía bắc đổ vốn vào thị trường các tỉnh phía nam đã ngày càng trở nên rõ nét. Không chỉ có giới đầu tư riêng lẻ, mà ngay cả những Cty lớn cũng đã bắt đầu nhập cuộc.
Vốn Bắc ùn ùn đổ vào Nam!
Vốn Bắc ùn ùn đổ vào Nam!


von bac un un do vao nam!
Dự án Thung Lũng Xanh (Đồng Nai) đang trong giai đoạn xây dựng, nhưng đã được các nhà đầu tư phía bắc nhắm đến.

Việc các nhà đầu tư phía bắc, đặc biệt là Hà Nội đổ vốn vào mua bán BĐS trong phía nam không phải là câu chuyện mới. Tuy nhiên, trước đây chuyện này chủ yếu diễn ra ở thị trường BĐS TPHCM thì nay đã lan rộng ra cả khu vực Đông Nam Bộ. Đặc biệt, tỉ lệ các nhà đầu tư phía bắc nắm giữ BĐS trong một dự án cụ thể cũng ngày một cao hơn...

Các dự án được thị trường đánh giá tốt, có tiềm năng thì tỉ lệ nhà đầu tư phía bắc càng cao. Nói một cách khác, với tiềm năng về vốn lớn, các nhà đầu tư phía bắc đầu tư có chọn lọc theo kiểu “đắt xắt ra miếng”.

Sau câu chuyện, các nhà đầu tư phía bắc đổ tiền vào dự án Gold Town ở Bình Dương (chiếm gần 50% tính trên số lượng BĐS của toàn dự án) thì đến lượt dự án Thung Lũng Xanh được các nhà đầu tư phía bắc đặt vấn đề mua “trọn gói”.

Trong buổi giới thiệu về dự án khu đô thị Thung Lũng Xanh (Đồng Nai) ngày 30.6, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Tín Nghĩa cho biết - sau khi giành được quyền phân phối giai đoạn 2 dự án Thung Lũng Xanh, đã có ít nhất 3 Cty ngoài Hà Nội đề nghị được mua đứt dự án theo dạng mua sỉ, bán lẻ.

Giai đoạn 2 của dự án Thung Lũng Xanh có quy mô 400 nền nhà phố và biệt thự với giá bán thấp nhất 3,2 triệu đồng/m2 và cao nhất là 4,2 triệu đồng/m2, bình quân là 3,6 triệu đồng/m2. Nếu tính giá trung bình mỗi nền là 500 triệu đồng, điều đó cho thấy tiềm lực tài chính của các nhà đầu tư phía bắc mạnh cỡ nào.

Ngoài ra, các nhà đầu tư riêng lẻ muốn mua số lượng lớn cũng không phải là ít. Bà Hương cho biết thêm, tiếp chuyện với các nhà đầu tư phía bắc thì được họ cho biết trong vòng bán kính 25 - 30km tính từ Hà Nội, giá đất lên đến vài chục triệu/m2. Cùng một khoảng cách địa lý ấy, nếu tính từ TPHCM, giá đất chỉ bằng 1/4 – 1/5 nên họ mua đầu tư lâu dài.

Trở lại câu chuyện vốn Bắc đổ vào Nam, sở dĩ các nhà đầu tư phía bắc nhắm đến dự án Thung Lũng Xanh hiện nay và Gold Town trước đây bởi đây đều là những dự án đắc địa. Nếu như Gold Town là trung tâm của TP mới Bình Dương thì đối với Thung Lũng Xanh lại nằm kề bên trung tâm hành chính mới của tỉnh Đồng Nai, gần sân bay Long Thành...

Trước đó, cũng dự án này, trong giai đoạn 1, Cty Đất Xanh đã “giải quyết” 400 nền nhà chỉ trong 3 tuần.

Cũng trong buổi giới thiệu giai đoạn 2 của dự án Thung Lũng Xanh vào ngày 30.6, ông Phạm Phạm Văn Hà - Phó Tổng giám đốc CTCP Long Thuận Lộc, chủ đầu tư dự án cho biết sau khi bán xong 400 nền đất trong đợt I thì lần bán tiếp 400 nền đất đợt II vào tháng 7 này đã yêu cầu đơn vị tiếp thị môi giới ưu tiên bán sản phẩm cho những khách hàng địa phương ít nhất là 30% và hạn chế những khách hàng mua đầu tư, chứ không xây ở.

Ông Hà lý giải: “Sở dĩ chúng tôi yêu cầu như vậy vì không muốn làm giá đất tại địa phương tăng nhanh. Mặt khác, khi cư dân địa phương mua ở thì tỉ lệ xây dựng sẽ nhanh giúp lấp đầy khu đô thị, còn nếu bán cho nhà đầu tư thì khu đô thị sẽ dễ lâm vào cảnh bỏ hoang”.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam