VN sẽ có Thành phố thông minh

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Sáng 27/6, đại diện Tập đoàn SK (Hàn Quốc) và Viện Quy hoạch đô thị nông thôn (Bộ Xây dựng) đã ký kết nghiên cứu về hạ tầng, quy hoạch không gian, hướng phát triển cho một "Thành phố thông minh" ở Việt Nam. Theo đó, các chuyên gia sẽ nghiên cứu khoảng 19 tuần và báo cáo cuối kỳ vào tháng 10. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên cho rằng, "Thành phố thông minh" có thể áp dụng ở Việt Nam hay không là đề tài cần được thảo luận kỹ. Tuy nhiên, chuyên gia hai
VN sẽ có Thành phố thông minh
VN sẽ có Thành phố thông minh

Sáng 27/6, đại diện Tập đoàn SK (Hàn Quốc) và Viện Quy hoạch đô thị nông thôn (Bộ Xây dựng) đã ký kết nghiên cứu về hạ tầng, quy hoạch không gian, hướng phát triển cho một "Thành phố thông minh" ở Việt Nam.


Theo đó, các chuyên gia sẽ nghiên cứu khoảng 19 tuần và báo cáo cuối kỳ vào tháng 10. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên cho rằng, "Thành phố thông minh" có thể áp dụng ở Việt Nam hay không là đề tài cần được thảo luận kỹ. Tuy nhiên, chuyên gia hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu xây dựng ý tưởng, có thể bắt đầu từ tòa nhà thông minh rồi đến khu đô thị thông minh.


Theo các chuyên gia Tập đoàn SK, "Thành phố thông minh" là sự kết hợp giữa không gian đô thị và công nghệ thông tin. Trong thành phố, từ việc cảnh báo giao thông đến khám sức khỏe sẽ được thực hiện tự động thông qua hệ thống công nghệ được kết nối với trung tâm điều hành tổng hợp. Từng cá nhân hay gia đình có thể sử dụng các dịch vụ công nghệ cao bất cứ lúc nào trong toàn khu đô thị, đồng thời được hưởng môi trường sinh hoạt an toàn, thoải mái. Nói cách khác, công nghệ thông tin sẽ được ứng dụng một cách tối đa ở tất cả các lĩnh vực, dịch vụ.


Phía chuyên gia Hàn Quốc cho rằng, việc đô thị hóa nhanh ở Việt Nam khiến số người từ nông thôn đổ ra thành phố không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, việc tiếp cận thành phố thông minh cần có chiến lược, quy hoạch lâu dài, với sự tham gia của nhiều cơ quan, ban, ngành, thậm chí điều chỉnh, sửa đổi cả Luật.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam