VN sẽ có Thành phố thông minh

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Sáng 27/6, đại diện Tập đoàn SK (Hàn Quốc) và Viện Quy hoạch đô thị nông thôn (Bộ Xây dựng) đã ký kết nghiên cứu về hạ tầng, quy hoạch không gian, hướng phát triển cho một "Thành phố thông minh" ở Việt Nam. Theo đó, các chuyên gia sẽ nghiên cứu khoảng 19 tuần và báo cáo cuối kỳ vào tháng 10. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên cho rằng, "Thành phố thông minh" có thể áp dụng ở Việt Nam hay không là đề tài cần được thảo luận kỹ. Tuy nhiên, chuyên gia hai
VN sẽ có Thành phố thông minh
VN sẽ có Thành phố thông minh

Sáng 27/6, đại diện Tập đoàn SK (Hàn Quốc) và Viện Quy hoạch đô thị nông thôn (Bộ Xây dựng) đã ký kết nghiên cứu về hạ tầng, quy hoạch không gian, hướng phát triển cho một "Thành phố thông minh" ở Việt Nam.


Theo đó, các chuyên gia sẽ nghiên cứu khoảng 19 tuần và báo cáo cuối kỳ vào tháng 10. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên cho rằng, "Thành phố thông minh" có thể áp dụng ở Việt Nam hay không là đề tài cần được thảo luận kỹ. Tuy nhiên, chuyên gia hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu xây dựng ý tưởng, có thể bắt đầu từ tòa nhà thông minh rồi đến khu đô thị thông minh.


Theo các chuyên gia Tập đoàn SK, "Thành phố thông minh" là sự kết hợp giữa không gian đô thị và công nghệ thông tin. Trong thành phố, từ việc cảnh báo giao thông đến khám sức khỏe sẽ được thực hiện tự động thông qua hệ thống công nghệ được kết nối với trung tâm điều hành tổng hợp. Từng cá nhân hay gia đình có thể sử dụng các dịch vụ công nghệ cao bất cứ lúc nào trong toàn khu đô thị, đồng thời được hưởng môi trường sinh hoạt an toàn, thoải mái. Nói cách khác, công nghệ thông tin sẽ được ứng dụng một cách tối đa ở tất cả các lĩnh vực, dịch vụ.


Phía chuyên gia Hàn Quốc cho rằng, việc đô thị hóa nhanh ở Việt Nam khiến số người từ nông thôn đổ ra thành phố không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, việc tiếp cận thành phố thông minh cần có chiến lược, quy hoạch lâu dài, với sự tham gia của nhiều cơ quan, ban, ngành, thậm chí điều chỉnh, sửa đổi cả Luật.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam