Vịnh Mặt Trời - Cần Giờ

(Thứ Tư, 13/02/2008 | 15:34)
Tọa lạc trên bãi biển với diện tích 600 ha, Saigon Sunbay gồm nhiều phân khu chức năng như trung tâm mua sắm, khách sạn, resort, biệt thự nghỉ dưỡng, bãi biển và công viên. Ngoài các hạng mục mang đậm phong cách của vùng biển Cần Giờ, khu vực biển nội địa còn gọi là vịnh nhỏ sẽ được cải tạo lại với toàn bộ cát trắng mang từ miền Trung về.
Vịnh Mặt Trời - Cần Giờ
Vịnh Mặt Trời - Cần Giờ

Dự án phun cát lấn biển này sẽ chia làm hai giai đoạn khâu kiến tạo, san lấp mặt bằng sẽ kéo dài đến năm 2012 và xây dựng các hạng mục, công trình sẽ hoàn thành vào năm 2015. Nếu theo đúng tiến độ này, cuối năm 2015 toàn dự án sẽ đưa vào sử dụng. Kinh phí giai đoạn 1 ước tính khoảng 280 triệu USD.

vinh mat troi can gio
Đồ án vịnh biển xanh nhân tạo của dự án Saigon Sunbay tại Cần Giờ

TP.HCM cách Cần Giờ khoảng 2h đi ôtô, phải qua một chuyến phà. Tuy nhiên, đến năm 2010, khi cầu Bình Khánh (dự án giao thông của thành phố đã được quy hoạch) hoàn tất sẽ rút ngắn một nửa đoạn đường từ khu trung tâm đến vùng biển này. Trong tương lai, hạ tầng nơi đây sẽ được mở rộng thêm với đường cao tốc 6 làn xe.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ cho biết: " Đây là dự án lớn, điều kiện tiên quyết là nhà thầu phải có đủ năng lực, kinh nghiệm và nhiều giải pháp thi công. Chính vì thế, chúng tôi sẽ chỉ chọn nhà thầu nước ngoài chuyên thi công đô thị biển".

Chia xẻ về quá trình tìm đối tác đầu tư tại Hội chợ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ngày 31/10, ông Sơn cho rằng, các nhà đầu tư ngắn và trung hạn không phù hợp với dự án dài hơi như Saigon Sunbay. "Chúng tôi tìm kiếm những đơn vị muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam để cùng hợp tác. Thời gian thực hiện dự án kéo dài trong 7 - 8 năm nên chúng tôi rất cẩn trọng trong việc chọn đối tác", ông Sơn nhấn mạnh.

Huyện Cần Giờ nằm ở phía đông nam TP HCM, cách khu trung tâm 50km đường bộ. Tổng diện tích 71.000 ha, trong đó, một nửa diện tích là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO xếp hạng di sản thiên nhiên của thế giới. Toàn huyện có 63.000 dân, sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy sản. Cần Giờ chưa hình thành các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp như các quận huyện khác của TP HCM. Huyện vẫn còn quỹ đất chưa sử dụng lên đến 25.000 ha.

Dự án Saigon Sunbay nằm trong quy hoạch phát triển không gian TP HCM từ nay đến năm 2020. Ngoài kinh tế, dự án còn mang ý nghĩa xã hội, thu hút đầu tư trong và ngoài nước để phát triển huyện Cần Giờ.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam