Vĩnh Long: Chậm quyết toán vốn trong đầu tư xây dựng cơ bản

(Thứ Tư, 12/10/2011 | 13:32)
Chậm thực hiện quyết toán, tất toán các dự án xây dựng cơ bản, chậm thanh toán tạm ứng khối lượng công trình hoàn thành là những hạn chế làm giảm hiệu quả công tác kiểm soát thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) của Kho bạc Nhà nước Vĩnh Long.
Vĩnh Long: Chậm quyết toán vốn trong đầu tư xây dựng cơ bản
Vĩnh Long: Chậm quyết toán vốn trong đầu tư xây dựng cơ bản

vinh long cham quyet toan von trong dau tu xay dung co ban


Để khắc phục tình trạng này, trong quý 4/2011, Kho bạc Nhà nước Vĩnh Long thực hiện rà soát lại toàn bộ số đã tạm ứng, thanh toán của từng nguồn vốn bố trí cho các dự án, công trình XDCB trên địa bàn, đối chiếu số liệu cấp phát, lập thủ tục quyết toán công trình, hạng mục đã hoàn thành và tất toán dự án theo quy định, thanh toán các khoản tạm ứng chi phí bồi hoàn giải phóng mặt bằng để giảm các khoản tạm ứng trong XDCB cho ngân sách nhà nước.

Kho bạc Nhà nước đôn đốc các đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư có số dư tạm ứng lớn và kéo dài như Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Sở Giáo dục đào tạo tháo gỡ vướng mắc, hoàn thành thủ tục thanh toán số dư tạm ứng năm 2010 trở về trước của các dự án chưa thanh toán, hoàn trả số vốn tạm ứng đối với các gói thầu không triển khai thi công đúng thời gian quy định trong hợp đồng, phấn đấu đến cuối năm thanh toán đạt trên 90% kế hoạch vốn đầu tư XDCB và thực hiện tất toán tài khoản 59 dự án theo đúng quy định.

Kho bạc nhà nước Vĩnh Long kiến nghị UBND tỉnh và Sở Tài chính có biện pháp thực hiện chế tài đối với các chủ đầu tư chậm làm thủ tục thanh toán khi dự án có khối lượng nghiệm thu đủ điều kiện thanh toán, xử phạt vi phạm do kéo dài tiến độ xây dựng công trình. Việc bố trí vốn đầu tư XDCB hàng năm cần được thống nhất giữa 2 ngành Tài chính và Kế hoạch – Đầu tư, bố trí kế hoạch đầu tư sát tiến độ triển khai thực hiện của dự án, khắc phục việc điều chỉnh kế hoạch bố trí vốn nhiều lần, ưu tiên bố trí vốn thanh toán nợ khối lượng và những dự án hoàn thành đã có quyết định phê duyệt quyết toán nhưng thiếu vốn đồng thời cần hạn chế việc ứng vốn tràn lan kéo dài.

Theo Kho bạc Nhà nước Vĩnh Long, đến nay, toàn tỉnh còn 59 dự án đầu tư giai đoạn 2004 trở về trước chưa tất toán tài khoản, 665 dự án đã hoàn thành chưa được phê duyệt quyết toán, 409 dự án đã quyết toán nhưng chưa tất toán và 117 dự án với số tiền gần 32 tỷ đồng chưa thanh toán tạm ứng.

Bài viết bạn quan tâm


Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.
3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn 3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với liên danh các nhà đầu tư: Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG), Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World.
Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát
Nguồn cung khan hiếm khiến giá đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng là diễn biến chính của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 vừa qua. Mức tăng này đang dần mất kiểm soát và khiến nhiều người lo ngại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam