Vinaconex sẽ xây cầu Thủ Thiêm 2

(Thứ Sáu, 16/05/2008 | 11:07)
Ủy ban nhân dân TPHCM chiều 15-4 đã ký thoả thuận với Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) về việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 2.
Vinaconex sẽ xây cầu Thủ Thiêm 2
Vinaconex sẽ xây cầu Thủ Thiêm 2

Theo bản ghi nhớ được ký kết giữa ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở Giao thông công chính TPHCM và ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Vinaconex thì doanh nghiệp này sẽ tiến hành lập dự án đầu tư và xây dựng cây cầu này theo hình thức xây dựng-chuyển giao (BT).

Giám đốc Sở Giao thông công chính TPHCM Trần Quang Phượng cho biết, cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô sáu làn xe, chiều dài cầu và đường khoảng 1,2 km (trong đó chiều dài phần cầu 800 m) với vốn đầu tư khoảng 1.600 tỉ đồng. Ông Phượng nói rằng thành phố sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc công trình để chọn được một mẫu thiết đẹp và hiện đại cho dự án.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Văn Tuân, Chủ tịch Vinaconex, nói rằng doanh nghiệp ông sẽ bỏ vốn đầu tư toàn bộ công trình và kỳ vọng vào việc thu hồi vốn đầu tư thông qua việc được TPHCM giao quyền khai thác quỹ đất xung quanh dự án. Ông Tuân cho biết đây là hình thức đầu tư kép, nhà đầu tư sử dụng phần lợi nhuận thu được từ khai thác quỹ đất để đầu tư công trình cầu đường và ngược lại, cây cầu mới sẽ giúp gia tăng giá trị cũng như tính hấp dẫn cho dự án bất động sản.

Tuy nhiên, một lãnh đạo UBND TPHCM cho biết việc tính toán hoàn vốn cho nhà đầu tư theo hình thức nào vẫn chưa thể xác định vào thời điểm này. Dựa trên cơ sở phương án đầu tư, thiết kế kỹ thuật và các báo cáo chi tiết về công trình mà Vinaconex sẽ hoàn thành trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố cùng các sở, ngành sẽ bàn thảo và đưa ra quyết định về phương thức hoàn vốn cho nhà đầu tư, có thể là sử dụng vốn ngân sách, hoặc khai thác quỹ đất hay một hình thức nào khác.

Cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thành sẽ kết hợp với cầu Thủ Thiêm (vừa được khánh thành trong tháng 1-2008) mở ra không gian về phía Đông góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của TPHCM, kết nối trung tâm thành phố với bán đảo Thủ Thiêm, nằm trong kế hoạch phát triển bán đảo này thành một khu đô thị mới hiện đại. Cây cầu cũng giúp liên kết mạng lưới giao thông giữa TPHCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, giải quyết được một phần bức bách nâng cấp hạ tầng cơ sở trong khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo kế hoạch của thành phố, trong vòng hơn ba năm tới sẽ có thêm bốn cây cầu mới qua sông Sài Gòn, bao gồm cầu Thủ Thiêm 2, Thủ Thiêm 3, Thủ Thiêm 4 và cầu Sài Gòn 2. Dự kiến, thành phố sẽ tiếp tục ký bản ghi nhớ với Công ty CII về việc đầu tư cầu Thủ Thiêm 3, còn cầu Sài Gòn 2 sẽ do Công ty BOT Cầu Phú Mỹ đảm nhận.

Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam