Vinaconex khởi công dự án nhà ở cho người thu nhập thấp

(Thứ Năm, 26/08/2010 | 09:30)
Ngày 21/8, Tổng Công ty CP Vinaconex đã khởi công dự án nhà ở cho người thu nhập thấp (NTNT) ở P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông, Hà Nội.
Vinaconex khởi công dự án nhà ở cho người thu nhập thấp
Vinaconex khởi công dự án nhà ở cho người thu nhập thấp


Đây là dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho NTNT có quy mô và số căn hộ lớn nhất tại Hà Nội hiện nay do Liên danh Cty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai và Cty CP Xây dựng số 21 Vinaconex làm chủ đầu tư. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựngNguyễn Trần Nam và ông Phí Thái Bình - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội.

vinaconex khoi cong du an nha o cho nguoi thu nhap thap


Theo thiết kế, 5 tòa nhà được xây dựng trên lô đất CT01 và CT02 của Khu đấu giá, tái định cư và nhà ở xã hội Kiến Hưng với tổng diện tích hơn 2,5ha. Đây là khu vực đang có sự phát triển mạnh mẽ với các khu đô thị, hệ thống đường giao thông đồng bộ. Các tòa nhà có chiều cao 19 tầng, đều có khối đế, khối tháp, tầng hầm được bố trí hợp lý, tiện ích cùng các dịch vụ đi kèm để phục vụ cho đời sống của cư dân nơi đây. Dự án có tổng số căn hộ là 1.512 với diện tích 70m2/căn hộ. Tổng mức đầu tư dự án là 949 tỷ đồng do chủ đầu tư tự huy động vốn. Thời gian thực hiện dự kiến là 18 tháng (từ quý III/2010 đến quý II/2012). Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho xã hội 1.512 căn hộ có diện tích trung bình từ 65 - 70m2/căn, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 147.000m2, giá bán dự kiến 8 triệu đồng/m2.

Ông Đặng Hoàng Huy - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinaconex Xuân Mai cho biết: Liên danh Vinaconex Xuân Mai và Vinaconex 21 sẽ ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong xây dựng để áp dụng vào việc thiết kế và thi công dự án này như công nghệ bê tông tiền chế dự ứng lực bán tiền chế, sử dụng VLXD không nung… Chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng của từng căn hộ, của tòa nhà cũng như tính thẩm mỹ, tính nhân văn của dự án để đảm bảo mục tiêu của Vinaconex là nhà cho NTNT nhưng chất lượng không thấp.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phí Thái Bình - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực của Vinaconex trong việc xây dựng nhà ở xã hội dành cho NTNT. Ông Bình cho biết, theo kế hoạch đến năm 2015, Hà Nội phấn đấu xây dựng được 15.500 căn hộ với tổng mức đầu tư 7.000 - 9.000 tỷ đồng, diện tích bình quân 70m2/căn hộ. Hiện Hà Nội đã cấp phép cho 9 dự án nhà cho NTNT, với tổng số căn hộ dự kiến xây dựng lên tới hơn 25.000 căn. Dự kiến trong tháng 9/2010 Hà Nội sẽ bắt đầu cho NTNT mua và thuê nhà. Người được mua nhà trong các dự án nhà xã hội phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích bình quân dưới 5m2/người và có TNT hơn thu nhập bình quân của TP Hà Nội (thu nhập bình quân của Hà Nội năm 2009 là 36 triệu đồng/năm). Các cơ quan quản lý TP sẽ thẩm định giá, giám sát chất lượng, giải quyết các thủ tục nhanh gọn nhất và tạo sự minh bạch trong khâu lựa chọn đúng đối tượng được mua nhà TNT.

Trong tháng 10/2010, TP sẽ tiếp tục cho khởi công các dự án như: Khu nhà ở thu nhập thấp HUD - Mê Linh - Đại Thịnh 2, cung cấp ra thị trường hơn 4.000 căn hộ; Khu nhà ở TNT Vinaconex Lại Yên, An Khánh, huyện Hoài Đức, cung cấp trên 10.000 căn hộ.

Ông Bình khẳng định, với sự quyết tâm của TP, sự nỗ lực của các sở, ngành và nhà đầu tư, Hà Nội sẽ có thêm nhiều nhà TNT phục vụ người dân và sự phát triển đô thị, kinh tế, xã hội của Thủ đô Hà Nội, phấn đấu xây dựng nhà ở TNT giá thành rẻ nhưng chất lượng đảm bảo. Các doanh nghiệp được giao phải là những doanh nghiệp có tâm huyết, trách nhiệm, phải làm chặt ngay từ khâu thiết kế, quản lý điều hành, nguyên vật liệu, đồng thời ứng dụng khoa học công nghệ vào những công trình này để làm giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Đồng thời, địa phương có trách nhiệm chuẩn bị các quỹ đất sạch cho nhà đầu tư; thẩm định kỹ các đối tượng trong diện được ưu tiên

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam