VIDIFI sẽ xây nhanh 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm

(Thứ Ba, 12/03/2013 | 13:31)
Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng 4 tuyến đường chính tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, chính quyền TPHCM sẽ bàn giao các lô đất đã thỏa thuận sớm hơn dự kiến cho Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI). Tổng vốn đầu tư của 4 dự án này ước tính là 7.000 tỉ đồng và VIDIFI sẽ thực hiện các dự án này theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) và "đổi đất lấy hạ tầng".
VIDIFI sẽ xây nhanh 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm
VIDIFI sẽ xây nhanh 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm


Trong cuộc họp tuần qua do Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Hữu Tín chủ trì, ông Dương Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, đã kiến nghị chính quyền thành phố xem xét lại hình thức thanh toán "đổi đất lấy hạ tầng" để gỡ khó cho nhà đầu tư. Cụ thể là VIDIFI sẽ không có đủ vốn để làm đường nếu thành phố vẫn giữ nguyên quyết định thanh toán cuối kỳ, hay thành phố chỉ giao đất cho VIDIFI sau khi nhà đầu tư này đã làm xong cả bốn tuyến.

vidifi se xay nhanh 4 tuyen duong chinh o thu thiem
Quy hoạch các trục giao thông chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Nguồn: Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Sau khi xem xét ý kiến các ban ngành có liên quan, ông Tín đã giao cho Ban Quản lý đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm xem xét giao một phần đất sớm hơn cho VIDIFI. Bên cạnh đó, vì đây là dự án nhóm A nên ông Tín nhấn mạnh là việc thẩm định tài chính sẽ là trách nhiệm của Sở Kế hoạch và Đầu tư, còn Sở Giao thông Vận tải thì chỉ làm nhiệm vụ tư vấn kỹ thuật.


Để xây dựng 4 tuyến đường chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm, bao gồm Đại lộ Vòng Cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn và đường trên cao qua khu lâm viên sinh thái phía Nam, VIDIFI đã ký hợp đồng tư vấn với liên danh tư vấn của Công ty CHODAI (Nhật Bản) và Công ty Kỹ thuật công trình YOOSHIN (Hàn Quốc). Nhiệm vụ của liên danh này là lập thiết kế cơ sở hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính cho toàn bộ khu đô thị mới này.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam