Về việc xử lý tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

(Thứ Sáu, 06/06/2008 | 10:48)
Ngày 30/5, tại trụ sở UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện xử lý những vi phạm tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Sau khi nghe báo cáo của Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội, ý kiến chỉ đạo của đồng chí như sau
Về việc xử lý tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô
Về việc xử lý tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

- Tổng công ty Du lịch Hà Nội phối hợp chặt chẽ với cơ quan kiểm toán để khẩn trương hoàn thành việc kiểm toán của Công ty Thương mại và Đầu tư phát triển Hà Nội xong trước ngày 15/6/2008. Căn cứ vào kết luận của thanh tra, kết quả kiểm toán, rà soát, xem xét trách nhiệm của các cán bộ liên quan đến sai phạm để xử lý theo quy định. Đồng thời, trong tháng 6/2008, tổ chức họp với toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty để quán triệt nhiệm vụ, rút kinh nghiệm, không để xảy ra các vi phạm khác.

- Căn cứ vào kết luận của thanh tra, Công ty Thương mại và Đầu tư phát triển Hà Nội khẩn trương phân loại các hạng mục công trình phải tháo dỡ để thực hiện; nếu có kiến nghị, báo cáo Tổng công ty và các sở: Quy hoạch Kiến trúc, Kế hoạch Đầu tư và UBND quận Hai Bà Trưng thống nhất, đề xuất, báo cáo UBND thành phố xem xét. Công ty chủ động tự tháo dỡ những hạng mục, công trình vi phạm theo đúng quy định.

- Giao UBND quận Hai Bà Trưng chủ trì, phối hợp với Công ty Thương mại Đầu tư phát triển Hà Nội lập kế hoạch tiến độ thực hiện xong trước ngày 5/6/2008 và thông báo công khai tiến độ, thời hạn tháo dỡ. Trong tháng 6/2008, triển khai việc tháo dỡ những hạng mục, công trình vi phạm. Quá trình tháo dỡ các hạng mục, công trình vi phạm cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, bảo đảm trật tự an ninh trên địa. Phấn đấu hoàn thành việc xử lý những hạng mục, công trình vi phạm trong tháng 7/2008.

- Giao Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát lại quy hoạch Công viên Tuổi trẻ đã được phê duyệt, nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh (nếu có), báo cáo UBND thành phố vào đầu quý III/2008.

- Công ty Thương mại và Đầu tư phát triển Hà Nội có trách nhiệm rà soát, thống kê những hạng mục công trình phục vụ sinh hoạt cộng đồng, hệ thống vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ… trong khu vực Công viên, báo cáo các ngành: Kế hoạch và đầu tư, tài chính, xây dựng để đề xuất thành phố xem xét cấp kinh phí cho việc duy tu, duy trì hoạt động.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam