Về loạt bài “Nở rộ nhà không phép”: Sẽ điều tra các “đầu nậu” và cán bộ bảo kê

(Thứ Năm, 21/08/2008 | 09:57)
Cương quyết cưỡng chế nhà xây bất hợp pháp trước 30-9, chỉ đạo Công an quận 8 điều tra các “đầu nậu” và cán bộ bảo kê.
Về loạt bài “Nở rộ nhà không phép”: Sẽ điều tra các “đầu nậu” và cán bộ bảo kê
Về loạt bài “Nở rộ nhà không phép”: Sẽ điều tra các “đầu nậu” và cán bộ bảo kê

Liên tục các số báo vừa qua, Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh tình trạng xây dựng nhà không phép ở phường 15, quận 8. Sau khi Báo đăng, chúng tôi đã nhận được những ghi nhận từ địa phương:

Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Chủ tịch phường 15, quận 8:

Từ lâu đã có dư luận

Tôi được điều chuyển về phường mới gần hai năm và đã cố gắng củng cố lại lực lượng quản lý trật tự đô thị. Khi có phản ánh của người dân về việc nhận tiền để bao che xây dựng trái phép, tôi đã tìm hiểu, xử lý triệt để, cho thôi việc nhiều người.

Qua dư luận, tôi cũng biết được có đường dây bao che việc xây dựng không phép nhưng ở cương vị tôi thì khó lòng tìm hiểu và xử lý dứt điểm.

Phường đã có kế hoạch chấn chỉnh, quy trách nhiệm cụ thể cho tổ trưởng, trưởng khu phố, CSKV nơi có nhà không phép mọc lên nhưng kết quả vẫn chưa đạt được như mong muốn.

Mới đây, phường đã cho thôi việc tổ trưởng tổ thanh tra xây dựng vì vị này tham mưu sai sự thật nhiều trường hợp. Về đồng chí Tuyết Hinh - cán bộ địa chính phường thì trước khi Báo phản ánh cũng đã có dư luận không tốt, vì thế tôi có đề nghị luân chuyển nhưng không được chấp thuận.

Tôi thừa nhận có thiếu sót, chưa làm tròn được nhiệm vụ tổ chức giao nhưng với thực tế như vậy thì dù có người tài giỏi hơn tôi cũng phải chịu tai tiếng thôi.

Phường 15 là phường nghèo nhất quận nhưng tình hình phức tạp cũng đứng đầu. Tôi chỉ mong muốn quận quan tâm nhiều hơn. Quan trọng là phải mạnh tay loại bỏ những người sai phạm, tăng cường những cán bộ có năng lực và phẩm chất tốt về phường.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 8:

Điều tra “đầu nậu”, sẽ tìm ra cán bộ bảo kê

Kết quả thanh tra vừa qua cho thấy UBND phường đã buông lỏng quản lý trong một thời gian. Quận đã chỉ đạo thanh tra xây dựng và UBND phường phải lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ, hạn chót là 30-9-2008 phải xong.

Cạnh đó, giao công an quận điều tra các “đầu nậu” hoạt động xây dựng bất hợp pháp. Từ đó sẽ lần ra những sai phạm của các cán bộ bảo kê.

Dư luận về việc bảo kê cho xây dựng trái phép ở phường 15 đã có từ trước. Năm 2006 đã có đợt thanh tra và thay đổi chủ tịch và phó chủ tịch phường. Thế nhưng vẫn còn râm ran chuyện bảo kê nên quận đã cho thanh tra tiếp vào tháng 3-2008 và chuyển hồ sơ qua Ban chỉ đạo chống tham nhũng để tiếp tục theo dõi, xử lý.

Trước mắt, có thể “đầu nậu” sẽ bán tháo những căn nhà không phép để chạy cưỡng chế. Để tránh thiệt hại cho người dân khi mua lầm những căn nhà này, UBND quận yêu cầu chủ tịch UBND phường thông báo tới từng khu phố, ngăn chặn ngay việc mua bán trong thời gian chờ đợi xử lý theo đúng pháp luật.

Sắp tới thường trực Quận ủy sẽ ra một thông tri quy định trách nhiệm của cấp ủy, CSKV và các đoàn thể... Mục đích để có sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, các ban, ngành, đoàn thể của phường trong việc chấn chỉnh lại công tác quản lý đô thị.

Về công tác quản lý trật tự đô thị đã có kết luận thanh tra. Thường trực Ủy ban đã chỉ đạo Phòng Nội vụ chủ trì tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đơn vị, cá nhân để xử lý.

Riêng vụ việc cụ thể của đồng chí Tuyết Hinh như Báo nêu, Đảng ủy, chủ tịch UBND phường 15 và thanh tra xây dựng phường có giải trình cụ thể, báo cáo cho Thường trực Quận ủy, Thường trực Ủy ban để xử lý, đồng thời giao chánh thanh tra quận 8, trưởng công an quận 8 kiểm tra làm rõ để xử lý đến nơi đến chốn và sẽ báo cáo kết quả xử lý lên UBND TP.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam