Vay xây sửa nhà tăng chậm

(Thứ Sáu, 13/08/2010 | 11:00)
Các ngân hàng (NH) cho biết dù tập trung khai thác nhưng nhu cầu vay vốn để sửa chữa nhà từ đầu năm đến nay vẫn ít người vay.
Vay xây sửa nhà tăng chậm
Vay xây sửa nhà tăng chậm


Ông Bùi Tấn Tài, phó tổng giám đốc NH Á Châu (ACB), cho biết so với cùng kỳ năm trước, dư nợ cho vay sửa chữa nhà tại ACB của khách hàng cá nhân tăng chậm dù NH giảm dần lãi suất cho vay theo mặt bằng chung.

Hiện lãi suất cho vay sửa chữa nhà của ACB dao động 14-15%/năm đối với ngắn hạn và 15-16%/năm đối với trung - dài hạn. Khách hàng thường vay số tiền dựa vào tài sản thế chấp là nhà ở với hạn mức dao động 500-700 triệu đồng để sửa chữa nhà.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sacombank cho biết cho vay sửa chữa nhà cửa, mua sắm trang thiết bị nội thất được xếp vào dạng cho vay tiêu dùng nên được Sacombank khuyến khích đẩy mạnh. Từ đầu năm đến nay nhu cầu vay sửa chữa nhà của Sacombank có tăng nhưng không cao vì sau khi áp dụng lãi suất thỏa thuận, người vay cũng cân nhắc khả năng trả nợ khi quyết định vay vốn để sửa chữa nhà.

Một số NH cho rằng nhu cầu vay có thể tăng trong những tháng cuối năm nhưng phải kèm theo điều kiện là lãi suất cho vay phải giảm hơn nữa.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam