Vay xây sửa nhà tăng chậm

(Thứ Sáu, 13/08/2010 | 11:00)
Các ngân hàng (NH) cho biết dù tập trung khai thác nhưng nhu cầu vay vốn để sửa chữa nhà từ đầu năm đến nay vẫn ít người vay.
Vay xây sửa nhà tăng chậm
Vay xây sửa nhà tăng chậm


Ông Bùi Tấn Tài, phó tổng giám đốc NH Á Châu (ACB), cho biết so với cùng kỳ năm trước, dư nợ cho vay sửa chữa nhà tại ACB của khách hàng cá nhân tăng chậm dù NH giảm dần lãi suất cho vay theo mặt bằng chung.

Hiện lãi suất cho vay sửa chữa nhà của ACB dao động 14-15%/năm đối với ngắn hạn và 15-16%/năm đối với trung - dài hạn. Khách hàng thường vay số tiền dựa vào tài sản thế chấp là nhà ở với hạn mức dao động 500-700 triệu đồng để sửa chữa nhà.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sacombank cho biết cho vay sửa chữa nhà cửa, mua sắm trang thiết bị nội thất được xếp vào dạng cho vay tiêu dùng nên được Sacombank khuyến khích đẩy mạnh. Từ đầu năm đến nay nhu cầu vay sửa chữa nhà của Sacombank có tăng nhưng không cao vì sau khi áp dụng lãi suất thỏa thuận, người vay cũng cân nhắc khả năng trả nợ khi quyết định vay vốn để sửa chữa nhà.

Một số NH cho rằng nhu cầu vay có thể tăng trong những tháng cuối năm nhưng phải kèm theo điều kiện là lãi suất cho vay phải giảm hơn nữa.

Bài viết bạn quan tâm


Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân
Loại nhà ở có giá phải chăng hiện nay tại Việt Nam cũng đã ở mức gấp 8-9 lần so với thu nhập mỗi năm của hộ gia đình trung lưu.
Bất Động Sản Nhơn Trạch Kết Nối Đường Vành Đai 3 Vào Nhịp Tăng Tốc Bất Động Sản Nhơn Trạch Kết Nối Đường Vành Đai 3 Vào Nhịp Tăng Tốc
Đối với các nhà đầu tư BĐS, việc xác định đúng giai đoạn của chu kì thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí còn quyết định sự thành bại của kế hoạch rót vốn.  Dù vậy, không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế để có thể hiểu rõ xu thế của thị trường, khiến hiệu quả đầu tư chưa đạt như kì vọng.
Giá thuê văn phòng TP.HCM chạm mức kỷ lục Giá thuê văn phòng TP.HCM chạm mức kỷ lục
Phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tại TP.HCM vừa xuất hiện vùng giá 936 USD/m2/năm, mức giá cao nhất gần nửa thập kỷ qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam