Vay xây sửa nhà tăng chậm

(Thứ Sáu, 13/08/2010 | 11:00)
Các ngân hàng (NH) cho biết dù tập trung khai thác nhưng nhu cầu vay vốn để sửa chữa nhà từ đầu năm đến nay vẫn ít người vay.
Vay xây sửa nhà tăng chậm
Vay xây sửa nhà tăng chậm


Ông Bùi Tấn Tài, phó tổng giám đốc NH Á Châu (ACB), cho biết so với cùng kỳ năm trước, dư nợ cho vay sửa chữa nhà tại ACB của khách hàng cá nhân tăng chậm dù NH giảm dần lãi suất cho vay theo mặt bằng chung.

Hiện lãi suất cho vay sửa chữa nhà của ACB dao động 14-15%/năm đối với ngắn hạn và 15-16%/năm đối với trung - dài hạn. Khách hàng thường vay số tiền dựa vào tài sản thế chấp là nhà ở với hạn mức dao động 500-700 triệu đồng để sửa chữa nhà.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sacombank cho biết cho vay sửa chữa nhà cửa, mua sắm trang thiết bị nội thất được xếp vào dạng cho vay tiêu dùng nên được Sacombank khuyến khích đẩy mạnh. Từ đầu năm đến nay nhu cầu vay sửa chữa nhà của Sacombank có tăng nhưng không cao vì sau khi áp dụng lãi suất thỏa thuận, người vay cũng cân nhắc khả năng trả nợ khi quyết định vay vốn để sửa chữa nhà.

Một số NH cho rằng nhu cầu vay có thể tăng trong những tháng cuối năm nhưng phải kèm theo điều kiện là lãi suất cho vay phải giảm hơn nữa.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam