Vay mua nhà, lãi suất 10%/năm là hợp lý

(Thứ Hai, 21/05/2012 | 14:46)
Cuối tuần qua, ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã đồng loạt ký kết thỏa thuận hỗ trợ vay vốn cho một số dự án bất động sản tại Hà Nội với mức lãi suất 16%/năm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, ngân hàng vẫn nên xem xét tiếp tục giảm lãi suất bởi mức lãi suất huy động 12% thì lãi suất cho vay nên ở mức 10%/năm.
Vay mua nhà, lãi suất 10%/năm là hợp lý
Vay mua nhà, lãi suất 10%/năm là hợp lý


vay mua nha, lai suat 10 nam la hop ly

Lời hứa cho vay tiền mua nhà trong chương trình hỗ trợ tín dụng 4.000 tỷ đồng của ngân hàng BIDV đã trở thành hiện thực. Bởi, cuối tuần qua, nhiều chi nhánh đại diện ngân hàng BIDV đã đồng loạt ký biên bản hợp tác tài trợ tín dụng cho một số dự án như Nam Đô Complex – Trương Định, dự án Golden Palace (Mễ Trì, Từ Liêm)…

Tại dự án Nam Đô Complex, khách hàng có nhu cầu vay vốn mua căn hộ tại dự án này sẽ được ngân hàng BIDV hỗ trợ vay ở mức 16%/năm, chủ đầu tư là công ty CP đầu tư dầu khí toàn cầu sẽ hỗ trợ 6%/năm. Như vậy, khách hàng sẽ phải chi trả lãi suất 10%/năm. Tại dự án Golden Palace, khách hàng cũng sẽ được ngân hàng BIDV hỗ trợ vay vốn ở mức 16%/năm trong thời hạn 15 năm, với giá trị khoản vay lên đến 85% giá trị căn hộ.

Sau một thời gian thị trường nguội lạnh, việc các ngân hàng đồng loạt đưa ra các chương trình tín dụng để hỗ trợ đã tạo được cú hích mới thúc đẩy thị trường.

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư cho rằng, ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho vay 15-16%/năm vẫn là ngưỡng quá an toàn trong khi doanh nghiệp và người mua nhà cần nhiều hơn thế.

Phó Tổng Giám đốc công ty bất động sản cho biết, thời gian vừa qua ngân hàng BIDV đã chủ động tìm đến các doanh nghiệp đang làm bất động sản để tìm cách tháo gỡ khó khăn cho thị trường. Đây là động thái tích cực. Tuy nhiên trong quá trình làm, nếu ngân hàng quyết liệt hơn nữa chắc chắn hiệu quả việc này sẽ tốt hơn nữa.

“Hiện tại, lãi suất huy động được đưa về mức 12%/năm, lãi suất cho vay 15-16%. Đây được xem là mức lãi suất quá an toàn với ngân hàng. Tôi cho rằng, với mức lãi huy động 12%/năm thì cho vay chỉ nên ở mức 14%/năm là hợp lý. Khi thỏa thuận với ngân hàng, chúng tôi đã quyết định hỗ trợ lãi suất cho khách hàng 6%/năm. Nếu như xu hướng lãi suất tiếp tục giảm xuống nữa, trần lãi suất cho vay tiếp tục giảm nữa, người mua nhà sẽ được hưởng 6-7%/năm. Đây là mức lãi suất phù hợp với mong muốn người mua nhà, thị trường” vị này chia sẻ.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam