Vay bất động sản, chứng khoán của ngân hàng yếu bị khóa

(Thứ Ba, 14/02/2012 | 15:59)
Ngân hàng Nhà nước vừa chính thức giao chỉ tiêu tăng trưởng cho 4 nhóm ngân hàng. Trong đó, các ngân hàng thuộc nhóm 4 (nhóm hoạt động yếu kém) không được tăng trưởng trong năm nay.
Vay bất động sản, chứng khoán của ngân hàng yếu bị khóa
Vay bất động sản, chứng khoán của ngân hàng yếu bị khóa


vay bat dong san, chung khoan cua ngan hang yeu bi khoa

Theo chỉ thị số 01/2012 CT-NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2012, NHNN giao chỉ tiêu tín tăng trưởng tín dụng nhóm 1( hoạt động lành mạnh) tăng trưởng tối đa 17%, nhóm 2 (hoạt động trung bình) tăng trưởng tối đa 15%, nhóm 3 (hoạt động dưới trung bình) tăng trưởng tối đa 8% và nhóm 4 (hoạt động yếu kém) không được tăng trưởng tín dụng.

Sau 6 tháng thực hiện NHNN sẽ xem xét điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các TCTD cho phù hợp với diễn biến tiền tệ, tín dụng, hoạt động ngân hàng, đảm bảo đạt được mục tiêu chính sách tiền tệ.

Một điểm đáng chú ý của Chỉ thị là các TCTD kiểm soát tín dụng cho lĩnh vực không ưu tiên với dư nợ cho vay không quá 16% trong suốt cả năm 2012. Dư nợ cho vay đối với các lĩnh vực không khuyến khích bao gồm: Dư nợ cho vay để đầu tư chứng khoán; nhu cầu vốn để phục vụ đời sống, cho vay tiêu dùng; vốn kinh doanh bất động sản

Đối với trường hợp TCTD có mức tăng trưởng tín dụng và/hoặc tỷ trọng cho vay lĩnh vực không khuyến khích vượt quá mức quy định sẽ áp dụng tỷ lệ DTBB gấp 2 lần so với tỷ lệ DTBB bằng đồng Việt Nam và các biện pháp hạn chế phạm vi hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, Chỉ thị cũng yêu cầu các TCTD niêm yết công khai các mức lãi suất huy động, cho vay phù hợp với quy định của pháp luật; Cơ cấu lại tài sản nợ và tài sản có, nâng cao quản trị doanh nghiệp…

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam