Văn Phú đã làm đúng quy định

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 16:31)
Ông Tô Như Toàn, Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Quảng Ninh cho biết, tính đến thời điểm này, chủ đầu tư đang thực hiện việc huy động vốn theo đúng quy định của nghị định. >> Đô thị Văn Phú bán đất sai quy định Hiện 4 ha chưa giải phóng mặt bằng trong tổng diện tích 94,1 ha của dự án là diện tích dành để xây dựng khu xử lý nước thải không nằm trong phạm vi đất kinh doanh và dịch vụ phục
Văn Phú đã làm đúng quy định
Văn Phú đã làm đúng quy định

Ông Tô Như Toàn, Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Quảng Ninh cho biết, tính đến thời điểm này, chủ đầu tư đang thực hiện việc huy động vốn theo đúng quy định của nghị định.
>> Đô thị Văn Phú bán đất sai quy định

Hiện 4 ha chưa giải phóng mặt bằng trong tổng diện tích 94,1 ha của dự án là diện tích dành để xây dựng khu xử lý nước thải không nằm trong phạm vi đất kinh doanh và dịch vụ phục vụ dự án.

Tại 4 ha này, Ban đền bù giải phóng mặt bằng thành phố Hà Đông đã tiến hành kiểm kê xong, trình UBND tỉnh phê duyệt và sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng vào đầu tháng 12. Đến thời điểm này, dự án đã hoàn thành 90% khối lượng san lấp mặt bằng và chủ đầu tư sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật, bắt đầu tiến hành xây dựng phần thô cho khách hàng chậm nhất là tháng 4/2008.

Theo Nghị định 02/2006 và Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 02 về khu đô thị mới, sau khi giải phóng mặt bằng và tiến hành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chủ tư đầu tư đã huy động vốn bằng việc ký hợp đồng chuyển nhượng một phần hạ tầng cho các nhà đầu tư cấp 2 nhằm chia sẻ kỹ thuật và rủi ro, lợi nhuận. "Tuy nhiên, do tác động của thị trường tại thời điểm này đang sốt, nên việc giá sản phẩm được đẩy lên cao là do khách quan chứ hoàn toàn không phải do lỗi của chủ dự án", ông Toàn nói.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, căn cứ hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án với các nhà đầu tư cấp 2, chủ đầu tư cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ khâu huy động vốn của nhà đầu tư cấp 2.

Ông Toàn cũng lưu ý, khách hàng trước khi ký hợp đồng mua nhà đất với nhà đầu tư cấp 2 cần phải quan tâm và tìm hiểu căn cứ pháp lý của sản phẩm, như hợp đồng giữa các nhà đầu tư cấp 2 với chủ đầu tư cũng như tiến độ góp vốn của hợp đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam