Văn phòng, mặt bằng cho thuê: Tỷ lệ trống tiếp tục tăng

(Chủ Nhật, 06/07/2014 | 14:01)
Thị trường bất động sản tại Hà Nội trong quý II nhìn chung cung vẫn vượt quá cầu, dẫn đến giá cho thuê trung bình đều giảm, tỷ lệ trống tăng.
van phong mat bang cho thue ty le trong tiep tuc tang
Văn phòng, mặt bằng cho thuê: Tỷ lệ trống tiếp tục tăng

Văn phòng cho thuê tiếp tục giảm giá

Báo cáo vừa công bố của CBRE Việt Nam cho thấy, thị trường cho thuê văn phòng vẫn rơi vào tình trạng “cung vượt quá cầu”, giá chào thuê trung bình tiếp tục giảm so với tháng trước.

Cụ thể, giá chào thuê trung bình văn phòng trong quý II tiếp tục giảm, đạt 21,8 USD/ m²/tháng. Hạng A ghi nhận mức giảm 3,2% so với quý trước, trong khi Hạng B ghi nhận mức giảm nhẹ 0,4%

Tỷ lệ trống của các tòa văn phòng hạng A trong Quý 2 là 23,1%, còn tại các tòa hạng B là 34%, đều tăng so với quý trước.

Trong thời gian tới, các dự án tại khu vực phía Tây tiếp tục chịu sức ép giá thuê giảm do nguồn cung hiện tại và nguồn cung tương lai tương đối dồi dào. Giá chào thuê trung bình dự báo sẽ tiếp tục giảm trong khi tỷ lệ trống sẽ tiếp tục tăng khi có nguồn cung mới gia nhập thị trường.

Tỷ lệ trống của mặt bằng bán lẻ tiếp tục tăng

Báo cáo của CBRE cũng cho thấy, trong quý II/2014, thị trường mặt bằng bán lẻ Hà Nội không có dự án mới gia nhập thị trường. Nguồn cung không đổi ở mức 602.938m2 bao gồm 20 trung tâm thương mại, 2 trung tâm mua sắm tổng hợp và 8 sảnh thương mại.

Trong thời gian tới sẽ có thêm các nhà bán lẻ tham gia thị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng

Giá thuê trung bình toàn thị trường đạt khoảng 38,9 USD/m2, giảm 1,9% so với quý trước. Cũng so với quý trước, giá thuê giảm 2,2% tại khu vực trung tâm và giảm 1,9% tại khu vực ngoài trung tâm.Tỷ lệ trống của toàn thị trường trong quý là 18,2%, tăng 3,8% so với quý trước và 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

CBRE nhận định, trong thời gian tới, thị trường bán lẻ được dự báo sẽ nhộn nhịp hơn và sẽ có thêm các nhà bán lẻ tham gia thị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Việt Nam sẽ hoàn toàn mở cửa thị trường bán lẻ vào tháng 1 năm 2015 theo quy định của WTO. Bên cạnh đó, theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN, Việt Nam đã cho giảm mức thuế nhập khẩu từ các quốc gia ASEAN xuống còn 0% cho 10.000 hàng hóa chịu thuế.

Tuy nhiên, các hỗ trợ về pháp lý sẽ là điều kiện thuận lợi cho các nhà bán lẻ và hàng hóa quốc tế gia nhập thị trường Việt Nam, nhưng đồng thời cũng sẽ gia tăng áp lực cạnh tranh lên các nhà bán lẻ trong nước với các trung tâm thương mại đầu tư bởi nhà đầu tư nước ngoài có mô hình hiện đại, đã được kiểm chứng.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam