Văn phòng làm việc 15 năm tới sẽ ra sao?

(Thứ Hai, 24/11/2014 | 15:45)
Theo nghiên cứu vừa công bố của CBRE và Genesis – công ty hàng đầu Trung Quốc về bất động sản, các xu hướng đang thịnh hành sẽ dẫn đến sự đổi mới văn phòng làm việc trong 15 năm tiếp theo.
Văn phòng làm việc 15 năm tới sẽ ra sao?
Văn phòng làm việc 15 năm tới sẽ ra sao?

“Trong 15 năm tới sẽ diễn ra sự thay đổi trong cách chúng ta làm việc và kéo theo cả sự thay đổi trong cách chúng ta nhìn nhận về văn phòng làm việc. Những thay đổi rõ nét về cách làm việc trong vòng hơn hai thập kỉ trở lại đây sẽ vẫn tiếp diễn trong 15 năm tới, mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp để tạo ra giá trị và thúc đẩy hiệu quả làm việc bằng việc thay đổi chiến lược và thiết kế văn phòng,” – Peter Andrew, Giám đốc Chiến lược văn phòng, CBRE châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

van phong lam viec 15 nam toi se ra sao

Theo nghiên cứu này, không gian làm việc với các dãy bàn như chúng ta biết sẽ trở nên hoàn toàn dư thừa. Không phải vì chúng vô dụng mà đơn giản chỉ vì mục đích sử dụng đã không còn tồn tại nữa.
Trước sự thay đổi nhanh chóng trong cách làm việc, các doanh nghiệp sẽ cần điều chỉnh lại để nhận được hiệu quả công việc từ nhân viên và đối tác.

Thực vậy, nhiều cơ hội đã xuất hiện và những doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ chiếm được nhiều ưu thế cạnh tranh”, ông Andrew cho biết.

Kết quả khảo sát giới trẻ trong bài báo cáo cho thấy rằng văn phòng làm việc của năm 2030 sẽ đối lập hoàn toàn với hiện tại. Nhiều không gian yên tĩnh và tiện ích tương tác sẽ phù hợp cho một công việc hoặc nhiệm vụ cụ thể hoặc được thiết kế để phù hợp với phong cách làm việc cá nhân.

van phong lam viec 15 nam toi se ra sao

Đặc biệt, những người trẻ tham gia khảo sát có cùng kiến nghị với các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp về văn phòng làm việc tương lai cần hỗ trợ cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên.

Bên cạnh đó, các ngành công nghiệp mới liên quan đến vấn đề sức khỏe trong các tòa nhà sẽ phát triển mạnh mẽ trong thập kỉ tới. Các nhà đầu tư và ngành công nghiệp bất động sản sẽ cần thay đổi để cùng hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được mục tiêu.

Ông Andrew chia sẻ: “Người tham gia khảo sát nói chung và những người trẻ đều đã xác định rõ nhu cầu về sự tiếp cận toàn diện cho nơi làm việc. Lĩnh vực bất động sản cần chuyển đổi từ đơn vị cung cấp không gian thành người quản lý kinh nghiệm và xây dựng cộng đồng – và hình thành mối quan hệ hai bên cùng có lợi giữa người thuê và người mới nhập cuộc. Phần thưởng xứng đáng sẽ về tay người biết nắm bắt và thương mại hóa giải pháp bất động sản tương lai.”

van phong lam viec 15 nam toi se ra sao

“Cùng với sự đổi mới, khả năng thích ứng và áp dụng công nghệ, khả năng thu hút và giữ lại nhân tài sẽ là ưu thế cạnh tranh vượt trội cho hoạt động kinh doanh vào năm 2030. Cách thiết kế và tổ chức nơi làm việc sẽ là chìa khóa để đạt được điều đó”, ông Martin Chen - Giám đốc điều hành Genesis cho biết.

Báo cáo cho biết thêm nhân viên sẽ mong muốn môi trường làm việc dựa trên cảm xúc đồng thời chúng ta sẽ thay đổi ý nghĩ từ “nơi làm việc” đến “nơi để làm việc”, bao gồm những nơi bên ngoài văn phòng.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam