Văn phòng cho thuê TP.HCM: Xu thế tâm điểm

(Thứ Tư, 23/07/2014 | 13:28)
TP.HCM là địa điểm kinh doanh hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính vì vậy, thị trường địa ốc, đặc biệt là phân khúc văn phòng cho thuê ở đây luôn sôi động và phong phú.
Văn phòng cho thuê TP.HCM: Xu thế tâm điểm
Văn phòng cho thuê TP.HCM: Xu thế tâm điểm

Mất cân đối cung cầu văn phòng cho thuê

Ông Greg Ohan, Giám đốc Bộ phận khu công nghiệp và văn phòng cho thuê thuộc CBRE cho biết, giá chào thuê văn phòng ở TP. HCM có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, giá chào thuê văn phòng hạng A đã tăng 3% so với cùng kỳ; văn phòng hạng B tăng 1,7%.

Ông Ohan cũng nhận định, phân khúc văn phòng cho thuê ở khu vực TP.HCM sẽ bước vào thời kỳ mất cân đối giữa cung và cầu. Nguyên nhân là do kinh tế hồi phục, nhu cầu thuê văn phòng của các công ty trong và ngoài nước gia tăng. Trong khi đó, nguồn cung văn phòng cho thuê sắp đưa ra thị trường khá hạn hẹp. Hiện TP.HCM có 5 dự án tòa nhà văn phòng đang xây dựng, nằm tại quận 1, quận 3 và quận 10, dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2014, bao gồm: MB Sunny Tower, SGGP Tower, Vietinbank Tower, Vietcombank Tower và Viettel Tower, với quy mô mặt sàn từ 16.000 - 66.000 m2. Ngoài ra, TP. HCM còn có khoảng 175 công trình văn phòng quy mô nhỏ cũng đang trong quá trình xây dựng.

Sự mất cân đối cung cầu văn phòng cho thuê một phần cũng do diện tích để xây dựng các văn phòng ngày càng thu hẹp. Do đó, các DN bắt đầu tìm kiếm những địa điểm tiềm năng khác để đặt văn phòng, trụ sở.

van phong cho thue tp.hcm xu the tam diem

Ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn khu vực quận 7 để đặt trụ sở

Những “tâm điểm” trong tương lai

Vào tháng 6, sau khi nghiên cứu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lắng nghe thêm đề xuất của các sở, ngành và quận, huyện cũng như xem xét tình hình thực tế, TP.HCM dự kiến sẽ hình thành khu kinh tế đặc biệt tại 4 quận huyện là quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ. Những vị trí này được xem là còn nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt về kinh tế biển.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cũng cho biết, đây là mô hình mới và là một trong những đề án trọng điểm chuẩn bị cho kế hoạch 5 năm 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030 của thành phố. Thành phố sẽ tập trung phát triển những ngành, lĩnh vực có lợi thế, hướng đến nâng cao chất lượng tăng trưởng và kinh tế tri thức; cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh sang khu vực dịch vụ, theo hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp. Trong đó, về dịch vụ, thành phố tập trung phát triển các nhóm ngành tài chính, dịch vụ cảng, viễn thông, BĐS…

Nếu đề án trên được chấp thuận, trong tương lai, TP.HCM sẽ có những “tâm điểm” mới, tương ứng với các thế mạnh phát triển của từng vùng. Đây chính là cơ hội vàng cho những DN có tầm nhìn chiến lược, tìm kiếm một vị trí kinh doanh xứng tầm.

Đối với các DN đang có nhu cầu thuê văn phòng, các khu vực trên có ưu thế về giá, giao thông thuận lợi. Đặc biệt, với diện tích xây dựng lớn, mật độ cây xanh cao, các “tâm điểm” này là lựa chọn thích hợp nhất cho các DN đang muốn xây dựng trụ sở nhằm nâng cao chất lượng công việc cũng như xây dựng văn hóa DN. Unilever Vietnam, Vinamilk và Manulife chính là ba thương hiệu lớn đang sở hữu những văn phòng đẹp và hiện đại ở Phú Mỹ Hưng, quận 7. Quận 9 và quận 2 cũng đang được nhiều DN “ngắm nghía”.

Với sự xuất hiện của các “tâm điểm” mới trong tương lai, thị trường BĐS lại cung cấp thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư, các cá nhân và DN.


Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam