Văn phòng cho thuê giảm giá

(Thứ Năm, 27/09/2012 | 13:25)
Trao đổi với báo giới về diễn biến của thị trường văn phòng cho thuê tại TP. HCM, ông Greg Ohan, Giám đốc Bộ phận Văn phòng cho thuê Công ty CBRE Vietnam cho biết: Trong khoảng 3 tháng gần đây, giá thuê văn phòng tại TP. HCM chững lại ở vùng đáy, nhu cầu thuê trầm lắng, thị trường vẫn trong xu hướng giảm và phải đến giữa năm 2013 mới có chuyển biến.
Văn phòng cho thuê giảm giá
Văn phòng cho thuê giảm giá


van phong cho thue giam gia

Điểm sáng duy nhất của phân khúc thị trường này tại TP. HCM là nhờ giá "mềm" nên có nhiều doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội dời văn phòng sang vị trí tốt hơn, với chi phí phù hợp hơn so với trước.


Kết quả khảo sát của CBRE Vietnam về diện tích thuê trung bình là 300m2, các yêu cầu thuê trong 9 tháng qua cho thấy, khách hàng có thể chấp nhận mức giá 15 - 25 USD/m2, chưa tính phí dịch vụ và thuế giá trị gia tăng.


Trong số 17 dự án tiêu biểu tại TP. HCM, có một vài tòa tháp mới đang tăng diện tích thực thuê nhờ chính sách giá hợp lý, gồm: Bitexco Financial Tower, Maritime Bank Tower, REE Tower. Tuy nhiên các dự án xa trung tâm, vị trí không thuận lợi lại khá chật vật tìm khách hàng.


Chúng tôi dự báo, nguồn cung văn phòng hạng A tại TP. HCM sẽ chững lại trong cuối năm 2012, và phải chờ sang năm 2013 mới có chuyển biến. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các dự án xây dựng văn phòng cho thuê hạng A mới thu hút khách bằng các chính sách ưu đãi và giá cả hợp lý.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam