Văn phòng cho thuê: Giá giảm, cung tăng

(Chủ Nhật, 25/09/2011 | 11:22)
Theo báo cáo công ty TNHH Savills, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội đặt 830 ngàn m2, tăng 29% cùng kỳ năm ngoái.
Văn phòng cho thuê: Giá giảm, cung tăng
Văn phòng cho thuê: Giá giảm, cung tăng


van phòng cho thue giá giảm, cung tang
Ảnh minh họa

Hiện, các quận Hoàn Kiếm và Cầu Giấy đang dẫn đầu nguồn cung văn phòng cho thuê với tỷ lệ 47%. Riêng trong quý này, có 2 tòa hàng B và 3 tòa hạng C tham gia thị trường đẩy nguồn cung tăng thêm 60 ngàn m2.

Trong khi đó, nhu cầu thuê văn phòng B chủ yếu tập trung quận Cầu Giấy, Từ Liêm chiếm 60% tổng diện tích thuâ của toàn thị trường.

Thực tế nghiên cứu của công ty TNHH Savills Việt Nam, tình hình hoạt động văn phòng giảm mạnh cả về giá thuê và công suất thuê. Tuy nhiên, thị trường vẫn đạt công suất thuê trung bình khá tốt 86,4%. Hạng A tiếp tục đạt công suất thuê cao tăng 2% so với quý trước.

Thị trường văn phòng để bán tại Hà Nội bao gồm tòa nhà văn phòng tại 5 quận Càu Giấy, Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Hà Đông. Giá chào thuê sơ cấp 1.000 -1.200 USD/m2 cho thời hạn thuê 32 đến 49 năm (chưa bao gồm thuế VAT).

Theo dự kiến, trong 3 năm tới sẽ có khoảng 1,1 triệu m2 văn phòng cho thuê của 90 dự án sẽ ra nhập thị trường. Trong các quý còn lại của năm 2011, 7 dự án có quy mô hơn 10.000 m2 sẽ tiếp tục chào thuê.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam