Vẫn nóng với khu đô thị mới Thủ Thiêm

(Thứ Sáu, 13/06/2008 | 09:11)
"Đến hôm nay chưa công bố kết quả thanh tra về chủ trương, việc tổ chức thực hiện tái định cư phục vụ các hộ dân di dời, giải tỏa trong phạm vi khu đô thị mới Thủ Thiêm và các dự án có sử dụng đất được giao trong phạm vi năm phường: An Lợi Đông, Thủ Thiêm, An Khánh, Bình An và Bình Khánh thuộc quận 2... là chậm".
Vẫn nóng với khu đô thị mới Thủ Thiêm
Vẫn nóng với khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhận xét như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, TP.HCM vào chiều 12-6. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết mong muốn cử tri thông cảm và chia sẻ "vì đây là vấn đề phức tạp, thời hạn 45 ngày làm việc cho đoàn thanh tra là không đủ”. Ông cũng cho biết kết luận thanh tra liên quan đến vấn đề này đã được dự thảo.

Một số ý kiến cử tri quận 2 đề nghị sớm công bố kết luận thanh tra liên quan đến dự án nói trên, cử tri đang trông chờ từng ngày. Đồng tình, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đề nghị lãnh đạo UBND TP quan tâm chỉ đạo, đôn đốc, sớm kết thúc việc thanh tra để công bố cho người dân biết.

Cử tri đề nghị phải tạo dựng các khu tái định cư chu đáo trước khi thu hồi đất cho các dự án, đồng thời cần có chính sách đền bù tốt để cuộc sống của người dân bằng hoặc tốt hơn trước khi bị giải tỏa, di dời.

Bài viết bạn quan tâm


Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam