Vẫn nóng với khu đô thị mới Thủ Thiêm

(Thứ Sáu, 13/06/2008 | 09:11)
"Đến hôm nay chưa công bố kết quả thanh tra về chủ trương, việc tổ chức thực hiện tái định cư phục vụ các hộ dân di dời, giải tỏa trong phạm vi khu đô thị mới Thủ Thiêm và các dự án có sử dụng đất được giao trong phạm vi năm phường: An Lợi Đông, Thủ Thiêm, An Khánh, Bình An và Bình Khánh thuộc quận 2... là chậm".
Vẫn nóng với khu đô thị mới Thủ Thiêm
Vẫn nóng với khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhận xét như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, TP.HCM vào chiều 12-6. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết mong muốn cử tri thông cảm và chia sẻ "vì đây là vấn đề phức tạp, thời hạn 45 ngày làm việc cho đoàn thanh tra là không đủ”. Ông cũng cho biết kết luận thanh tra liên quan đến vấn đề này đã được dự thảo.

Một số ý kiến cử tri quận 2 đề nghị sớm công bố kết luận thanh tra liên quan đến dự án nói trên, cử tri đang trông chờ từng ngày. Đồng tình, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đề nghị lãnh đạo UBND TP quan tâm chỉ đạo, đôn đốc, sớm kết thúc việc thanh tra để công bố cho người dân biết.

Cử tri đề nghị phải tạo dựng các khu tái định cư chu đáo trước khi thu hồi đất cho các dự án, đồng thời cần có chính sách đền bù tốt để cuộc sống của người dân bằng hoặc tốt hơn trước khi bị giải tỏa, di dời.

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng
Sau khi triển khai dự án sân bay, những dự án tuyến đường xung quanh cũng sẽ được thực hiện. Sự đầu tư hạ tầng này đã khiến cho bất động sản Long Thành có nhiều chuyển biến, chuẩn bị thiết lập một mặt bằng giá mới.
TP.HCM: Lúng túng xử lý vi phạm xây dựng vì luật “đá” nhau TP.HCM: Lúng túng xử lý vi phạm xây dựng vì luật “đá” nhau
Quy định chồng chéo đã khiến công tác quản lý trật tự trên địa bàn TP.HCM thời gian qua trở nên lúng túng. Điển hình là việc cấp phép xây dựng ở nông thôn.
Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam