Vẫn dùng nhà quá đát

(Thứ Bảy, 11/08/2007 | 00:00)
Các công ty xây dựng của Pháp đã thông báo hết hạn sử dụng đối với nhiều công trình tại Cần Thơ, song nhiều ngôi nhà vẫn tiếp tục là nơi học tập, làm việc cho hàng nghìn người. Năm 1990, một công ty xây dựng của Pháp đã gửi thông báo hết hạn sử dụng đối với tòa nhà Tòa án nhân dân TP Cần Thơ. Năm 1993, tòa nhà này được “đại tu” để tiếp tục sử dụng. Đến nay, những thanh sắt hai bên cửa sổ gần cửa ra vào đã mục nát, bong ra thành
Vẫn dùng nhà quá đát
Vẫn dùng nhà quá đát

Các công ty xây dựng của Pháp đã thông báo hết hạn sử dụng đối với nhiều công trình tại Cần Thơ, song nhiều ngôi nhà vẫn tiếp tục là nơi học tập, làm việc cho hàng nghìn người.


Năm 1990, một công ty xây dựng của Pháp đã gửi thông báo hết hạn sử dụng đối với tòa nhà Tòa án nhân dân TP Cần Thơ. Năm 1993, tòa nhà này được “đại tu” để tiếp tục sử dụng. Đến nay, những thanh sắt hai bên cửa sổ gần cửa ra vào đã mục nát, bong ra thành từng đoạn. Trên các tường, trần nhà nhiều nơi loang lổ những vết rạn nứt. Phòng xét xử số một sau nhiều lần gia cố phần mái nhưng vẫn bị thấm dột. Một biện pháp tình thế được đưa ra: phủ giấy dầu lên toàn bộ mái nhà.


Tương tự, Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cũng đã hết hạn sử dụng 10 năm. Từ ngày có thông báo hết hạn sử dụng, trường chưa một lần được sửa chữa hay cải tạo. Ông An Quang Trọng (nhân viên bảo vệ) vừa đi một vòng quanh trường vừa giải thích: “Vừa qua, một mái hiên đã sụp xuống, rất may không có học sinh nào bị thương. Nhà trường phải “chữa cháy” bằng cách mua cây về làm trụ đỡ để mái hiên không bị sụp thêm".


Nhiều công trình kiến trúc cổ có giá trị nhưng nay đã xuống cấp tới mức báo động song các ngành chức năng không biết xây mới hay cải tạo. Trường THPT Châu Văn Liêm là một trong những ngôi trường lâu đời (được xây dựng năm 1917) và có kiến trúc đặc trưng kiểu Pháp còn lại hiếm hoi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Mái hiên bị sụp, tường, mái nhà cũng rệu rã nhưng phương án cụ thể về số phận của ngôi trường vẫn chưa được quyết định.


Bà Trần Thị Như Liên - hiệu trưởng trường - cho biết, “Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố có hai phương án là xây mới hoàn toàn hoặc cải tạo sửa chữa lớn, giữ lại nét đặc trưng kiến trúc của trường. Tuy nhiên hai phương án này vẫn chưa biết khi nào được thực hiện vì UBND thành phố vẫn chưa phê duyệt.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam