Vẫn chưa phải lúc ôm bất động sản

(Thứ Tư, 30/04/2008 | 18:44)
Thị trường bất động sản đang trầm lắng, nhưng giá tại nhiều khu vực vẫn ở mức cao. Theo nhiều nhân viên của các trung tâm môi giới nhà đất, thời điểm hiện nay vẫn chưa phải lúc mua vào.
Vẫn chưa phải lúc ôm bất động sản
Vẫn chưa phải lúc ôm bất động sản

Hiện nay, đã có hiện tượng “xả hàng” của các nhà đầu tư thứ cấp. Giải thích hiện tượng này, nhân viên Trung tâm nhà đất Cầu Giấy cho biết: "Trước Tết, một số khách hàng tìm mua bằng được nhà đất dù giá cao với hy vọng sau Tết bán ngay để kiếm lời nhưng không ngờ ra Giêng, thị trường lắng xuống, kéo theo giá bất động sản giảm. Họ vội bán ra, nhằm thu hồi vốn. Đây đều là những nhà đầu tư “chộp giật”.

van chua phai luc om bat dong san
Nếu có vốn nhàn rỗi, có thể đầu tư bất động sản bây giờ. Ảnh: Hoàng Hà


Một nhà đầu tư thứ cấp cho biết, dù có chờ thêm một thời nữa để thị trường sôi động hơn, vớt vát được thêm thì cũng chỉ vậy thôi. Tiền lãi vẫn phải trả, có bán được giá cao hơn một chút cũng không ăn thua. Đây cũng là nỗi lo của nhiều nhà đầu tư thứ cấp “ôm bất động sản” vào thời điểm cuối năm 2007. Và trên thị trường đang có nhiều nhà đầu tư cần bán gấp các loại bất động sản.

Theo các nhân viên của trung tâm nhà đất trên, thời điểm hiện nay chưa phải lúc mua vào. Người mua cần phải chờ một thời gian nữa xem xu hướng giá như thế nào, bởi thị trường chưa có điểm dừng, vẫn đang ở trạng thái nghe ngóng. Chờ lúc này không phải là chờ bất động sản xuống giá mà chờ động tĩnh từ nhiều phía để xác định mức giá hợp lý để mua vào không bị hớ hoặc lỗ.

Chủ nhiệm Văn phòng Nhà đất Hồng Thái (Thanh Xuân) giải thích thêm, người mua cũng cần phải xem xét đến thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn nào. Nếu chứng khoán liên tục rớt giá mà mua bất động sản thì chắc chắn ôm luôn, chẳng bán được cho ai nữa, trừ khi mua để ở. Ngoài ra, cũng cần phải xem lãi suất ngân hàng có xu hướng ổn định ở mức bao nhiêu, cao hay thấp và nếu vay với mức lãi như vậy thì có hợp lý không.

Tuy vậy, cũng có người cho rằng, nếu có vốn nhàn rỗi, thì nên đầu tư vào bất động sản ở thời điểm thị trường đang trầm lắng như hiện nay. Bởi hiếm khi và có lẽ chưa bao giờ, giá bất động sản bị kéo xuống tới gần mức giá sàn lúc mua vào, trừ trường hợp nhà đầu tư “xả hàng” để “chạy nợ”.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam