Ưu tiên nhà cao tầng tại đường chính

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 13:08)
Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM vừa đưa ra những nguyên tắc chủ yếu trong xây dựng quy định về kiến trúc đối với nhà ở liên kế, nhà biệt thự. Theo đó, Sở xác định trục động lực là những tuyến đường trong trung tâm khu vực hoặc nối liền các trung tâm khu vực, nơi thu hút đầu tư cao, tập trung các hoạt động thương mại-dịch vụ với mật độ cao dọc tuyến đường. Tại những trục động lực này sẽ được ưu tiên xây dựng tầng cao. Số tầng cao thêm này nhằm
Ưu tiên nhà cao tầng tại đường chính
Ưu tiên nhà cao tầng tại đường chính

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM vừa đưa ra những nguyên tắc chủ yếu trong xây dựng quy định về kiến trúc đối với nhà ở liên kế, nhà biệt thự.

Theo đó, Sở xác định trục động lực là những tuyến đường trong trung tâm khu vực hoặc nối liền các trung tâm khu vực, nơi thu hút đầu tư cao, tập trung các hoạt động thương mại-dịch vụ với mật độ cao dọc tuyến đường.

Tại những trục động lực này sẽ được ưu tiên xây dựng tầng cao. Số tầng cao thêm này nhằm bù diện tích ở cho các tầng dưới được sử dụng làm thương mại, dịch vụ. Ngoài ra, những khu đất có diện tích lớn sẽ thuận lợi hơn cho việc chỉnh trang đô thị. Do vậy, để khuyến khích hình thành những khu đất xây dựng lớn, Sở đề nghị ưu tiên xây dựng cao tầng ở những khu đất lớn.

Về việc sử dụng đất, nguyên tắc chung là bình đẳng và ưu tiên về hệ số sử dụng đất trong các hình thức xây dựng công trình khác nhau. Cụ thể, trong đô thị hiện hữu, trừ những khu vực có yêu cầu đặc biệt về cảnh quan được xác định cụ thể (biệt thự cổ, khu vực cần bảo tồn..) việc xây dựng công trình theo bất kỳ hình thức nào có cùng chức năng trên các lô đất tương tự trên cùng một khu vực hoặc trục đường, phải đảm bảo sự tương đồng bình đẳng về hệ số sử dụng đất.

Đối với một số khu vực hoặc trục đường được khuyến khích phát triển công trình độc lập để giảm mật độ xây dựng, công trình xây dựng theo hình thức độc lập được hưởng một hệ số ưu tiên về hệ số sử dụng đất tăng so với công trình xây dựng.

UBND TP HCM về cơ bản đã chấp thuận những nguyên tắc này của Sở Quy hoạch Kiến trúc và đang yêu cầu các quận, huyện góp ý để quy định sớm được ban hành. Tuy nhiên, UBND TP cũng khẳng định, các quy định này sẽ không thay thế quy hoạch chi tiết 1/2000 mà sẽ cùng làm cơ sở để quản lý xây dựng đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam