Ưu tiên lựa chọn căn hộ tái định cư cho các hộ di dời sớm

(Thứ Năm, 25/09/2008 | 10:28)
Ngày 24-9, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung cùng các đoàn thể địa phương đã đi kiểm tra quỹ nhà tái định cư (TĐC) tại khu Trung Hòa-Nhân Chính và khu 5,3 héc-ta Dịch Vọng-Cầu Giấy.
Ưu tiên lựa chọn căn hộ tái định cư cho các hộ di dời sớm
Ưu tiên lựa chọn căn hộ tái định cư cho các hộ di dời sớm

Đây là quỹ nhà chuẩn bị phục vụ di dời các hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng dự án xây dựng giai đoạn 1 đoạn Mai Dịch-Pháp Vân thuộc đường Vành đai 3 (đoạn qua địa bàn quận Thanh Xuân).

Ông Hoàng Công Hồng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, quỹ nhà TĐC trong phạm vi dự án này là 562 căn hộ, trong đó có 318 căn tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính và 132 căn tại khu 5,3 ha Dịch Vọng - Cầu Giấy. 112 căn còn thiếu, quận đang kiến nghị TP để bố trí tòa nhà N2C khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính hoặc một tòa nhà khác trong quỹ nhà khu 5,3 ha Dịch Vọng - Cầu Giấy. Nhằm khuyến khích các hộ dân di chuyển sớm, UBND quận thống nhất, ngoài chế độ chính sách được hưởng theo quy định hiện hành, các hộ này sẽ được hưởng một số ưu đãi như: được lựa chọn khu vực TĐC, được lựa chọn tầng, vị trí căn hộ TĐC theo khung mức diện tích quy định trong phương án của quy chế bố trí diện tích căn hộ TĐC tương ứng với diện tích thu hồi của gia đình mình. Quận sẽ kiến nghị TP Hà Nội sớm có quyết định bán nhà TĐC tạo điều kiện cho các hộ nhận nhà ngay khi bàn giao mặt bằng.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam