UBND TP.HCM nhận sai trong duyệt dự án bãi đậu xe ngầm

(Thứ Sáu, 10/10/2008 | 09:49)
Chiều 9-10, Bộ xây dựng đã có báo cáo gửi Thủ tướng chính phủ về kết quả xử lý Dự án hầm chứa xe ngầm và dịch vụ công cộng tại công trường Lam Sơn (TP.HCM) của công ty Đông Dương.
UBND TP.HCM nhận sai trong duyệt dự án bãi đậu xe ngầm
UBND TP.HCM nhận sai trong duyệt dự án bãi đậu xe ngầm

Theo đó, UBND TP.HCM đã có quyết định dừng thực hiện dự án hầm chứa xe ngầm tại Công trường Lam Sơn để bảo đảm lợi ích cộng đồng.

Theo quan điểm của UBND TP, trong tình hình hiện nay, vị trí này đã không còn phù hợp để xây dựng hầm chứa xe ngầm do đây là khu vực có không gian chật hẹp, tập trung nhiều công trình quan trọng của thành phố. Trong tương lai, đây cũng sẽ là nơi giao cắt giữa hai tuyến tàu điện ngầm, xây dựng nhà ga trung tâm và trạm thông gió phục vụ hai tuyến tầu điện ngầm với lưu lượng người tập trung đông.

UBND TP.HCM nhận khuyết điểm do các sở, ngành chức năng chưa nghiên cứu kỹ và đầy đủ các yếu tố ảnh hưởng có liên quan trong việc tham mưu cho UBND TP lựa chấp thuận dự án hầm chứa xe ngầm tại vị trí này. UBND TP cũng cam kết sẽ không cho phép xây dựng công trình nào tại vị trí này đối với bất kỳ nhà đầu tư nào khác.

Đồng thời, UBND TP.HCM sẽ giới thiệu ba địa điểm khác có lợi thế về vị trí để nhà đầu tư nghiên cứu thực hiện dự án mới kèm theo các điều kiện ưu đãi đầu tư. Việc giới thiệu địa điểm sẽ hoàn thành trong tháng 10-2008. Trường hợp hai bên không thống nhất lựa chọn được địa điểm mới thì việc đền bù thiệt hại sẽ được thực hiện theo phương án bồi thường bằng tiền.

Được biết trước đó, bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh, phó tổng giám đốc công ty Đông Dương đã yêu cầu UBND TP.HCM phải bồi thường 30 tỉ đồng tiền mặt.

Bài viết bạn quan tâm


Chủ đầu tư chịu chi, cư dân Hinode City hưởng lợi lớn Chủ đầu tư chịu chi, cư dân Hinode City hưởng lợi lớn
Chỉ tính riêng việc thiết kế hệ thống cửa chính mỗi căn hộ lùi một khoảng 0.6 m2 không tính vào giá bán, với 1,099 căn, chủ đầu tư Vietracimex đã chấp nhận giảm doanh thu hàng chục tỷ đồng để đảm bảo sự sang trọng và riêng tư cho các cư dân.
Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam