UBND thành phố Cần Thơ bị kiện vì thi hànhg đúng Luật đất đai không đúng

(Thứ Tư, 21/05/2008 | 08:53)
Ngày 21/5, ông Phạm Ngọc Tuấn, nguyên Phó giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh Hậu Giang, với tư cách công dân, đã làm đơn kháng án lên tòa phúc thẩm (dân sự) vì cho rằng TAND TP Cần Thơ xử không thấu tình đạt lý, gây thiệt hại cho ông.
UBND thành phố Cần Thơ bị kiện vì thi hànhg đúng Luật đất đai không đúng
UBND thành phố Cần Thơ bị kiện vì thi hànhg đúng Luật đất đai không đúng

Trước đó, ngày 20/5, TAND TP Cần Thơ đã xử sơ thẩm và tuyên án bác yêu cầu của ông Tuấn (khởi kiện UBND TP Cần Thơ về thi hành Luật đất đai không đúng và không bồi thường khi thu hồi 4.611 m2 đất năm 2001). Lý do bác đơn của TAND TP Cần Thơ là diện tích đất trên được thu hồi để sử dụng xây dựng công trình công cộng cho trẻ em. Giải quyết của UBND TP Cần Thơ từ trước đến nay là đúng với các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tại phiên tòa ngày 20/5, ông Tuấn và luật sư của mình đã chứng minh phía UBND TP Cần Thơ làm không đúng luật. Vì đó là công trình mang tên ”Công viên nước”, có thu phí vào cửa, không phải khu dành riêng cho trẻ em vui chơi, giải trí miễn phí.

Hiện khu vực này đã được chính quyền địa phương cho nhiều đơn vị thuê lại và đã sử dụng một phần diện tích xây dựng khách sạn. Như vậy, đó không phải là công trình công cộng, không phải là công trình dành riêng cho trẻ em.

Theo hồ sơ mà Thanh tra Chính phủ thu thập, khu đất rộng 4.611m2 tọa lạc tại cồn Cái khế, quận Ninh Kiều ( TP Cần Thơ) do ông Phạm Ngọc Tuấn và ông Phạm Hồ Nam nhận chuyển nhượng của bà Hồ Thị Nguyên và bà Phan Thị Ba vào năm 1989. Sau khi nhận sang nhượng,ì ông Tuấn sử dụng liên tục phần đất này, có nộp thuế cho nhà nước cho đến khi bị thu hồi đất vào năm 2001.

Tuy nhiên, UBND TP Cần Thơ và Thanh tra Nhà nước tỉnh Cần Thơ (cũ) cho rằng phần đất này nằm trong khu qui hoạch nên không đền bù cho ông Tuấn và bác bỏ mọi quyền lợi hợp pháp liên quan của ông Tuấn.

Sau đó, Thanh tra Chính phủ đã nhiều lần đến làm việc tại Cần Thơ và có nhiều bản kết luận (do Phó tổng thanh tra chính phủ Lê Đình Đấu ký) khẳng định: UBND tỉnh Cần Thơ bác yêu cầu đền bù giá trị về đất của ông Tuấn khi nhà nước thu hồi đất là không phù hợp.

Việc Chánh thanh tra tỉnh Cần Thơ ban hành quyết định bác đơn khiếu nại của ông Tuấn là không phù hợp với các văn bản về đất đai và yêu cầu của ông Tuấn là có cơ sở để được giải quyết.

Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị địa phương bồi thường cho ông Tuấn giá trị đất nông nghiệp (4.611m2) nhưng đến nay UBND thành phố Cần Thơ vẫn chưa thực hiện. Vì vậy, ông Tuấn đã kiện UBND TP Cần Thơ.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam