UAE Xây Thành Phố Xanh Nhất Thế Giới

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 10:23)
Trong quý I năm nay, các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) sẽ khởi công dự án thành phố xanh nhất thế giới. Nằm gần sân bay quốc tế Abu Dhabi, thành phố có tên Masdar này sẽ không có bóng dáng ôtô.
UAE Xây Thành Phố Xanh Nhất Thế Giới
UAE Xây Thành Phố Xanh Nhất Thế Giới

Có diện tích 6 km2, nơi đây được xem như không có rác thải, không khí thải. 99% rác và nước thải của thành phố được xử lý để tái dùng trong nông nghiệp và sản xuất năng lượng. 100% điện năng được cung cấp từ các nguồn năng lượng sạch, có thể tái sinh như năng lượng mặt trời, năng lượng gió... Các công trình xây dựng sẽ sử dụng các nguyên vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận là thân thiện môi trường.

Khi đô thị hoàn chỉnh vào năm 2015, 15.000 dân và 50.000 nhân viên làm việc ở đây sẽ dùng điện tạo ra từ những tấm pin quang điện, còn hệ thống điều hòa nhiệt độ được vận hành bằng năng lượng mặt trời.

Theo Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi (Masdar), chủ đầu tư dự án, nước sinh hoạt trong thành phố sẽ cung cấp bởi nhà máy khử nước biển, hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Cây xanh trong thành phố và vườn tược ở ngoại ô sẽ tưới bằng nước thải đã qua xử lý.

Với dự án đô thị xanh nhất thế giới, UAE, nước sản xuất dầu mỏ lớn thứ năm thế giới đang muốn vươn lên thành “anh cả” trong lĩnh vực phát triển các nguồn năng lượng thay thế. Hiện lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, của UAE ở mức 34,1 tấn một người, cao thứ ba thế giới sau Qatar và Kuwait.

Từ ngày 21 đến 23/1, Abu Dhabi đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Năng lượng tương lai thế giới với sự tham gia của hàng trăm đại biểu đến từ nhiều nước.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam