UAE Xây Thành Phố Xanh Nhất Thế Giới

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 10:23)
Trong quý I năm nay, các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) sẽ khởi công dự án thành phố xanh nhất thế giới. Nằm gần sân bay quốc tế Abu Dhabi, thành phố có tên Masdar này sẽ không có bóng dáng ôtô.
UAE Xây Thành Phố Xanh Nhất Thế Giới
UAE Xây Thành Phố Xanh Nhất Thế Giới

Có diện tích 6 km2, nơi đây được xem như không có rác thải, không khí thải. 99% rác và nước thải của thành phố được xử lý để tái dùng trong nông nghiệp và sản xuất năng lượng. 100% điện năng được cung cấp từ các nguồn năng lượng sạch, có thể tái sinh như năng lượng mặt trời, năng lượng gió... Các công trình xây dựng sẽ sử dụng các nguyên vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận là thân thiện môi trường.

Khi đô thị hoàn chỉnh vào năm 2015, 15.000 dân và 50.000 nhân viên làm việc ở đây sẽ dùng điện tạo ra từ những tấm pin quang điện, còn hệ thống điều hòa nhiệt độ được vận hành bằng năng lượng mặt trời.

Theo Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi (Masdar), chủ đầu tư dự án, nước sinh hoạt trong thành phố sẽ cung cấp bởi nhà máy khử nước biển, hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Cây xanh trong thành phố và vườn tược ở ngoại ô sẽ tưới bằng nước thải đã qua xử lý.

Với dự án đô thị xanh nhất thế giới, UAE, nước sản xuất dầu mỏ lớn thứ năm thế giới đang muốn vươn lên thành “anh cả” trong lĩnh vực phát triển các nguồn năng lượng thay thế. Hiện lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, của UAE ở mức 34,1 tấn một người, cao thứ ba thế giới sau Qatar và Kuwait.

Từ ngày 21 đến 23/1, Abu Dhabi đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Năng lượng tương lai thế giới với sự tham gia của hàng trăm đại biểu đến từ nhiều nước.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam