Tỷ trọng hộ sử dụng nhà dưới 15m2… không giảm

(Thứ Năm, 22/07/2010 | 10:00)
Có nhiều nguyên nhân để người dân di cư nhưng chủ yếu là để tìm việc làm; tỷ trọng hộ có nhà ở với diện tích sử dụng dưới 15m2 sau 10 năm hầu như không giảm… là kết quả điều tra dân số và nhà ở năm 2009 vừa được công bố sáng 21/7.
Tỷ trọng hộ sử dụng nhà dưới 15m2… không giảm
Tỷ trọng hộ sử dụng nhà dưới 15m2… không giảm


Vì thế tôi muốn sang tên chủ căn hộ này từ bạn tôi cho tôi để thuận tiện khi làm sổ hồng nhưng chưa biết các thủ tục liên quan.

Mong Luật sư tư vấn giúp.


Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

ty trong ho su dung nha duoi 15m2… khong giam

Theo quy định pháp luật hiện hành, Công ty kinh doanh nhà ở (Chủ đầu tư) phải có nghĩa vụ nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ (sổ hồng) cho người mua căn hộ. Do vậy, theo thông tin mà ông/bà cung cấp, chúng tôi trả lời ông/bà như sau:

Trong trường hợp căn hộ chưa được cấp sổ hồng, thì hiện nay giữa Chủ đầu tư và người bán căn hộ cho ông/bà đang tồn tại một hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai (“Hợp đồng”), do vậy, ông/bà phải liên hệ với người đã bán căn hộ cho ông/bà để tiến hành thủ tục sang tên.

Trình tự và thủ tục như sau: (i) ông/bà với người bán căn hộ cho ông/bà ký hợp đồng chuyển nhượng quyền góp vốn mua căn hộ (không phải công chứng/chứng thực); (ii) Người bán căn hộ đi khai nộp thuế tại Chi cục thuế nơi có bất động sản; (iii) ông/bà và người bán căn hộ đến Chủ đầu tư đề nghị làm thủ tục sang tên: Chủ đầu tư sẽ tiến hành thanh lý Hợp đồng đã ký với người bán căn hộ, và ký Hợp đồng trực tiếp với ông/bà; (iv) sau khi ông/bà được Chủ đầu tư cho phép tiếp nhận quyền và nghĩa vụ mua căn hộ từ người bán căn hộ, Chủ đầu tư có nghĩa vụ nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sổ hồng cho ông/bà.


Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam