Tỷ phú Ấn Độ “vung tay

(Thứ Ba, 06/05/2008 | 15:26)
Các công ty địa ốc Anh đang đổ về Ấn Độ tìm khách “sộp” cho những căn hộ cao cấp vừa hoàn thiện. Câu hỏi đặt ra là tại sao lại có người đầu tư vào thị trường bất động sản London trong thời điểm rối ren này? Trả lời: có cầu thì có cung.
Tỷ phú Ấn Độ “vung tay
Tỷ phú Ấn Độ “vung tay

Một trong những toà nhà đắt nhất thế giới đang trong quá trình xây dựng tại Mumbai (Ấn Độ) là công trình của riêng tỷ phú Mukesh Ambani, chủ tịch Reliance - tập đoàn công nghiệp hàng đầu Ấn Độ. Toà nhà chọc trời này có tới 6 tầng dành riêng để đỗ ô tô, dự kiến trị giá gần 2 tỷ USD vào thời điểm việc xây dựng hoàn tất.

Kiểu phô trương tài sản này đang manh nha tại Ấn Độ và lập tức thu hút sự chú ý của các công ty bất động sản nước ngoài. Công ty thiết kế và xây dựng Candy & Candy của Anh là một ví dụ.

Nick Candy, đồng sở hữu Candy & Candy, đã tới Mumbai của để tìm kiếm khách hàng cho dự án xây dựng cao ốc “siêu” cao cấp của công ty nằm ngay giữa thủ đô London của Anh quốc - toà nhà One Hyde Park. Giá trung bình cho mỗi căn hộ sang trọng tại đây là 20 triệu bảng Anh.

Công ty Candy & Candy tập trung kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản cao cấp, với khách hàng chủ yếu là tầng lớp thượng lưu: thành viên hoàng gia, doanh nhân, chủ doanh nghiệp tư... Nhiều người trong số đó đến từ các quốc gia dầu mỏ như Nga, vùng Vịnh và Kazakhstan. Giờ đây, nhìn thấy nhu cầu thị trường, Candy & Candy dự kiến mở văn phòng tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, có một số câu hỏi đang được đặt ra: Tại sao các nhà đầu tư Ấn Độ lại đổ tiền vào thị trường bất động sản London hiện đã qua thời bùng nổ? Và tại sao lại vào thời điểm thị trường tài chính vẫn đang bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của thị trường cho vay dưới chuẩn tại Mỹ?

“Mọi việc sẽ rất khó khăn tại Mỹ, và tôi cho rằng thị trường Anh sẽ đi sau Mỹ khoảng 6 tháng,” ông Candy thừa nhận. Tuy nhiên, ông cho rằng biến động này chỉ ảnh hưởng đến những món bất động sản trị giá dưới 2 triệu bảng Anh (gần 4 triệu USD) - mức khách hàng bắt đầu cần vay tiền. Ở phân khúc thị trường này, giá nhà đất có thể giảm mạnh, ít nhất là 10%. Còn với loại cao cấp, trị giá trên 5 triệu bảng Anh, ông Candy cho rằng giá sẽ vẫn ổn định, vì không có nhiều người đủ khả năng mua nhà ở mức này, trong khi tại London, chưa có nhiều bất động sản loại này.

Thêm vào đó, ông cho rằng vẫn còn nhiều người giàu, có khả năng và có nhu cầu đối với loại bất động sản “siêu” cao cấp. Hiện tại, Ấn Độ là nước có nhiều tỷ phú nhất châu Á, 36 người theo thống kê mới nhất. Tổng giá trị tài sản của họ lên tới gần 200 tỷ USD.

Theo khảo sát, nhiều tỷ phú Ấn Độ muốn “rải” tài sản trên khắp thế giới.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam