Tỷ lệ mua căn hộ để ở ngày càng nhiều

(Thứ Sáu, 11/07/2008 | 08:34)
Khoảng 10 ngày cuối tháng 6 và tuần đầu tháng 7.2008, các dự án căn hộ ở TP.HCM có giá từ 10 - 13 triệu đồng/m2 đã thu hút nhiều khách hàng, có dự án bán hết hơn 80% số căn hộ chỉ trong vòng một tuần.
Tỷ lệ mua căn hộ để ở ngày càng nhiều
Tỷ lệ mua căn hộ để ở ngày càng nhiều

Hút hàng căn hộ từ 400 - 900 triệu đồng

Công ty VietRees - chuyên nghiên cứu và tư vấn về thị trường bất động sản đã thực hiện một cuộc khảo sát mới đây đối với 150 khách hàng có nhu cầu mua căn hộ để ở tại các dự án. Kết quả khảo sát cho thấy, có đến 81% khách hàng có nhu cầu mua căn hộ với mức giá từ 400 - 900 triệu đồng/căn (trong đó có 31% khách hàng muốn mua căn hộ 400 triệu đồng trở xuống, 27% khách hàng muốn mua căn hộ có mức giá từ 401 - 600 triệu đồng và 23% khách hàng muốn mua căn hộ từ 601 - 900 triệu đồng), 19% còn lại muốn mua căn hộ từ 901 triệu đồng trở lên. Cũng theo bản báo cáo khảo sát, có 45% khách hàng muốn mua căn hộ có diện tích trung bình từ 61 - 80m2 và 32% muốn mua căn hộ từ 81 - 100m2. Trong số khách hàng được khảo sát, có 80% muốn mua nhà bằng hình thức vay ngân hàng và trả góp dần với thời gian vay từ 10 - 15 năm.

Chính vì vậy, vừa mới tung ra bán khu căn hộ chung cư E.Home - Đông Sài Gòn 1 (đường Dương Đình Hội, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM) chỉ trong một tuần, Công ty cổ phần phát triển căn hộ Nam Long ADC đã tiêu thụ được 100 căn trên tổng số 120 căn của 2 block với tỷ lệ đạt trên 83%. Dòng sản phẩm này được nhiều khách hàng chọn mua vì mức giá chỉ từ 10,2 - 13 triệu đồng/m2 và diện tích căn hộ đa dạng. Dự án khu căn hộ chung cư An Viên (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM) cũng được bán ra trong vòng hơn 1 tháng đã tiêu thụ được 130/154 căn, đạt tỷ lệ trên 84%. Căn hộ Phú Lợi 1 (quận 8) cũng được nhiều khách hàng quan tâm...

Tình hình này cho thấy, các căn hộ có giá cả vừa phải, hợp lý đang thu hút người có nhu cầu mua nhà ở thật sự. Mặt khác, họ cũng đang có cơ hội mua được giá gốc ngay từ chủ đầu tư chứ không phải thông qua những người "mua đi, bán lại". Ngoài ra, theo báo cáo tuần từ 1.7 đến 7.7.2008 của Công ty Vinaland, một số dự án có giá từ 16 - 17,5 triệu đồng/m2 như khu căn hộ Hồng Lĩnh Plaza tại khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh), hoặc khu căn hộ Conic Đình Khiêm (huyện Bình Chánh), giá từ 13,5 - 14 triệu đồng/m2 cũng đã hết "tụt giá" và đã có giao dịch trở lại sau một thời gian ngưng trệ.

Doanh nghiệp vẫn gắng cầm cự

Theo giám đốc một trung tâm giao dịch tại quận 3, chỉ trong vòng một tuần trở lại đây, giao dịch tại một số dự án căn hộ như Phú Mỹ, An Viên, Phú Lợi 1... khá tốt. Điều này cũng được ông Huỳnh Trần Nguyên Khang - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Vạn Phát Hưng xác nhận, và cho biết: "Thị trường đang thu hút các khách hàng có nhu cầu mua căn hộ để ở, đặc biệt đối với các dự án đang xây dựng hoặc sắp hoàn thành".

Còn ông Nguyễn Kiên Cường - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh, chủ đầu tư của khu căn hộ Phú Hoàng Anh nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè) cho biết: "Chúng tôi vẫn tiếp tục quyết tâm đầu tư dự án Phú Hoàng Anh. Hiện khu 9 của dự án với thiết kế 1.172 căn hộ bao gồm 7 block, trong đó phần móng của 5 block với thiết kế 802 căn hộ (giai đoạn 1) vẫn đang được ráo riết triển khai. Tôi tin rằng thời gian tới thị trường địa ốc sẽ khởi sắc trở lại, vì vậy tháng 8.2008 khi xây xong phần móng, Phú Hoàng Anh sẽ bán căn hộ cho khách hàng".

Chủ đầu tư một dự án lớn ở quận 7 nhận định: "Hiện nay, các công ty trong nước có tiềm lực tài chính mạnh, chủ yếu là các tập đoàn vẫn tiếp tục phát triển, tuy rằng tiến độ có chậm hơn trước đây. Ngoài ra, phần lớn các doanh nghiệp vẫn đang cố gắng cầm cự và có một số đơn vị chuyển sang hình thức liên doanh, hợp tác đầu tư, liên kết để phát triển các dự án".

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng
Sau khi triển khai dự án sân bay, những dự án tuyến đường xung quanh cũng sẽ được thực hiện. Sự đầu tư hạ tầng này đã khiến cho bất động sản Long Thành có nhiều chuyển biến, chuẩn bị thiết lập một mặt bằng giá mới.
Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau
Quy định chồng chéo đã khiến công tác quản lý trật tự trên địa bàn TP.HCM thời gian qua trở nên lúng túng. Điển hình là việc cấp phép xây dựng ở nông thôn.
Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam