Tỷ giá USD/VND biến động bất thường?

(Thứ Năm, 21/07/2011 | 11:31)
Hôm qua (20/7), các ngân hàng thương mại đồng loạt tăng mạnh giá USD trên biểu niêm yết, nhưng mức điều chỉnh giữa các thành viên có chênh lệch lớn, trong bối cảnh giá vàng sụt giảm mạnh.
Tỷ giá USD/VND biến động bất thường?
Tỷ giá USD/VND biến động bất thường?


Hơn một tuần qua, tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng, cũng như trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại gần như không có thay đổi. Tỷ giá bình quân liên ngân hàng cố định ở mốc 20.608 VND, giá mua vào - bán ra của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng cố định với 20.600 - 20.814 VND, trong khi giá USD bán ra của các ngân hàng có từ 20.590 - 20.600 VND.

Tuy nhiên, sáng nay (20/7), trong khi tỷ giá bình quân liên ngân hàng và của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đứng yên, tỷ giá của các ngân hàng thương mại lại đồng loạt tăng rất mạnh.

Cụ thể, tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), mức giá bán ra đã nhảy một bước 80 VND, từ 20.600 VND hôm qua lên 20.680 VND.

Tại các thành viên khác như Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Á châu (ACB), mức bán ra cũng tăng khá mạnh, từ 20.590 VND lên 20.630 VND. Tại Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) ở mức 20.650 VND...

ty gia usd vnd bien dong bat thuong

Bước tăng mạnh 80 VND tại Vietcombank là đáng chú ý, đặc biệt là sau trạng thái gần như đứng yên trong tuần qua. Và ở thời điểm này, các yếu tố thúc đẩy tỷ giá tăng vẫn mờ nhạt.

Hiện chưa có thông tin nào liên quan đến các chính sách điều chỉnh, hay những thay đổi quan trọng về các lãi suất được công bố; trong khi cung - cầu trên thị trường ngoại hối theo cập nhật của Ngân hàng Nhà nước là vẫn tương đối ổn định.

Việc điều chỉnh tăng mạnh cả giá mua vào và bán ra nói trên, nhưng chênh lệch giữa hai giá này khá lớn (khoảng 100 VND), có thể gắn với một nhu cầu ngoại tệ nào đó với khối lượng lớn cho thanh toán.

Nhưng, một giả thiết được đặt ra là liệu có hiện tượng tăng mạnh tỷ giá để "tạo sóng" trên thị trường vàng hay không, khi sau 12 phiên tăng giá liên tiếp giá vàng đã đảo chiều giảm khá mạnh sáng nay (giảm gần 400.000 đồng/lượng)?

Việc điều chỉnh tỷ giá của các ngân hàng thương mại, đặc biệt là có sự chênh lệch lớn giữa các thành viên, dĩ nhiên tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của họ và nằm trong biên độ cho phép của quy định hiện hành. Còn với giá vàng trong nước, biến động của tỷ giá USD/VND là một yếu tố quan trọng, liên quan đến việc xác định giá quy đổi từ giá thế giới.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam