Tuyên Quang xây dựng quy hoạch vùng để thúc đẩy thu hút đầu tư

(Thứ Tư, 30/05/2012 | 09:02)
Nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện công tác quy hoạch xây dựng vùng, đây là một trong những khâu đột phá, là tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Tuyên Quang xây dựng quy hoạch vùng để thúc đẩy thu hút đầu tư
Tuyên Quang xây dựng quy hoạch vùng để thúc đẩy thu hút đầu tư

tuyen quang xay dung quy hoach vung de thuc day thu hut dau tu
Sơn Dương (Tuyên Quang)


Theo đó, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khảo sát địa hình và lập đồ án quy hoạch xây dựng theo hệ thống đô thị, điểm dân cư phù hợp với điều kiện địa lý, tự nhiên, bảo đảm quốc phòng an ninh và việc khai thác tài nguyên thiên nhiên, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo từng giai đoạn phù hợp với tiềm năng và quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của từng vùng như vùng tỉnh, vùng huyện, vùng liên huyện, vùng công nghiệp, vùng đô thị, vùng du lịch, vùng bảo vệ di tích lịch sử Quốc gia và các vùng khác. Bản vẽ sơ đồ vị trí, ranh giới, quy mô và mối quan hệ liên vùng, tỷ lệ 1/100.000 - 1/500.000.

Từ đó, làm cơ sở phát triển mạng lưới đô thị và điểm dân cư nông thôn và các khu chức năng của Trung tâm thị trấn huyện Lâm Bình - huyện mới thành lập; điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn huyện Sơn Dương; thị trấn Tân Yên (huyện Hàm Yên); quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 (quy hoạch phân khu) đối với các thị trấn huyện, trước hết là các khu trung tâm, khu đô thị mới, các khu chức năng, khu đô thị hiện có của thị trấn, huyện, lấy đó làm cơ sở để huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Cùng với đó, tỉnh tập trung lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới ở tất cả các xã trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh quy hoạch các trung tâm xã, cụm xã đã được phê duyệt theo các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, rà soát để lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết các khu, điểm du lịch, các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho thị trấn huyện Na Hang và thành phố Tuyên Quang phấn đấu đến năm 2015, thị trấn huyện Na Hang đạt tiêu chí đô thị loại IV và trước năm 2020 thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại II...

Ông Phạm Minh Huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết: Trong thời gian tới, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục ưu tiên đẩy mạnh công tác quy hoạch xây dựng đồng bộ, đồng thời, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý, tư vấn quy hoạch xây dựng. Mặt khác, tỉnh có những chính sách thu hút đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn về tư vấn lập, thẩm định và quản lý quy hoạch xây dựng về làm việc tại tỉnh; huy động mọi nguồn lực nhằm thu hút các nguồn vốn hợp pháp đầu tư quy hoạch xây dựng, vốn ngân sách nhà nước để lập quy hoạch vùng. Tỉnh Tuyên Quang phấn đấu đến năm 2015, cơ bản hoàn thành công tác quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết các vùng.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam