Tung chiêu khuyến mãi, nhà đất vẫn ê hề

(Thứ Bảy, 11/02/2012 | 09:13)
Nhiều dự án nhà đất vừa tung ra nhiều chiêu khuyến mãi nhưng xem ra khó thành công, khi mà sức mua thê thảm do người dân thiếu tiền.
Tung chiêu khuyến mãi, nhà đất vẫn ê hề
Tung chiêu khuyến mãi, nhà đất vẫn ê hề


Chủ đầu tư dự án Daewoo Cleve (Hà Nội) đã hợp tác với ngân hàng giúp người mua nhà được vay vốn thanh toán đợt 2 và đợt 4 với số tiền tương đương 25% giá trị căn hộ. Trong đó, lãi suất cho vay cũng ưu đãi chỉ 12%, người mua trả lãi hàng tháng, còn tiền gốc đến quý 1/2014, đúng thời điểm bàn giao nhà mới phải thanh toán. Thế nhưng, người mua nhà vẫn không dám vay, vì khả năng trả nợ bị hạn chế.

Tại dự án Sky Garden (Định Công) để thu hồi vốn nhanh, chủ đầu tư cũng đưa ra chính sách ưu đãi trong đợt góp vốn đầu tiên, nếu đóng 80% sẽ được chiết khấu 10% giá bán.

Đặc biệt, người mua nhà còn được ngân hàng hỗ trợ tới 70% vốn trong suốt thời gian 3 năm. Nhưng, qua tìm hiểu của PV, người dân vẫn không mặn mà với dự án này, vì thực lực tài chính không đảm bảo.


tung chieu khuyen mai, nha dat van e he
Dù đã có nhiều chiêu khuyến mãi nhưng các chủ đầu tư vẫn ế hàng.


Tại chung cư Tân Tây Đô, nếu mua căn hộ, khách hàng sẽ được chiết khấu 2% hoặc voucher mua hàng trị giá 20 triệu đồng. Tại dự án Green Park, chủ đầu tư cũng tặng gói nội thất giá 50 triệu đồng cho khách hàng...

Điều đáng nói, chủ đầu tư phải hướng đến khách hàng mua dự án bây giờ chủ yếu là những người có nhu cầu thực nên hầu bao của những đối tượng khách hàng này không giống như những nhà đầu tư lướt sóng. Vì vậy, chủ đầu tư buộc phải có những chia sẻ nhất định với khách hàng như việc hợp tác với ngân hàng để vừa giúp người mua nhà có vốn thanh toán mà chủ đầu tư lại bán được hàng.

Ông Phan Thành Mai, tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: Nếu khuyến mãi, chiết khấu ồ ạt thì chủ đầu tư có thể gặp rủi ro. Tuy nhiên, khi thị trường đi xuống, chủ đầu tư buộc phải giảm bớt lợi nhuận kỳ vọng, thậm chí sau khi khuyến mãi giá bán có thể trở về đúng bằng suất đầu tư gốc cũng vẫn phải chấp nhận để bán được hàng.

Chia sẻ với các doanh nghiệp BĐS, bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, trong tình hình hiện nay, doanh nghiệp phải tự cơ cấu lại sản phẩm của mình. Có như thế thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển được.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam