Túi tiền ai mới vừa với giá nhà hiện nay

(Thứ Tư, 27/08/2014 | 10:45)
Giá nhà đang giảm dần đến mức vừa túi tiền của người thu nhập khá trở lên. Và nếu tiếp tục được điều chỉnh giảm, những người có thu nhập thấp cũng sẽ có được cơ hội sở hữu một căn nhà cho riêng mình.
tui tien ai moi vua gia nha hien nay
Túi tiền ai mới vừa với giá nhà hiện nay

Thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, trong khi lãi suất ngân hàng được chỉ đạo giảm dần, bất động sản tồn kho còn nhiều. Những yếu tố đó cộng lại khiến cho giá nhà ở đang tự giảm và có thể sẽ tiệm cận với túi tiền của người có thu nhập khá và ổn định.

Quan sát kỹ trên thị trường bất động sản từ đầu năm 2014 cho thấy, thanh khoản rõ ràng được cải thiện cho đến khi giới đầu tư trở lại khi "ngửi thấy mùi" lợi nhuận từ giá chênh.

Nguyên nhân thị trường nhà đất trầm lắng vẫn nằm ở việc giá còn cao và chưa giảm đủ. Vì thực tế nhu cầu mua và sở hữu nhà của người dân sống tại đô thị còn rất lớn. Giới kinh doanh tại Hà Nội cho rằng, nếu như chủ đầu tư không quá vội tăng giá từ 3- 10% khoảng cuối quý 1 và đầu quý 2, thì thị trường đã tiếp tục ấm lên.

Cho tới thời điểm cuối tháng 8, dù có một khoảng thời gian điều chỉnh tăng, nhưng về cơ bản, thị trường vẫn cần phải giảm giá. Tuy nhiên, theo đánh giá của Savills, CBRE, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (Vnrea), mức giảm tại Hà Nội và Tp.HCM hiện nay còn khá chậm, chỉ từ 05 - 1,5% qua các quý.

Theo giới chuyên gia, dù mức giảm nhỏ nhưng nếu duy trì, giá chào bán nhà, căn hộ sẽ dần hợp lý hơn so với một năm trước. Mức giá của các dự án bình dân tại Tp.HCM chào bán mới dưới 15 triệu đồng/m2 , đây là mức giá ngưỡng để có thể vay từ gói tín dụng 1,4 tỷ USD. Còn tại Hà Nội, mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 với căn dưới 1,8 tỷ đồng đang được hấp dẫn người có thu nhập khá. Tuy nhiên, với mức giá trên, đa phần người có thu nhập vừa phải và thấp sẽ khó có thể mua được nhà cho riêng mình.

Ngoài việc giảm giá, chủ đầu tư cũng cải thiện niềm tin của khách hàng bằng việc cung cứng ra thị trường những sản phẩm "mắt thấy tai nghe" thay vì chỉ sau khi hoàn thành phần móng. Xu hướng này cũng sẽ góp phần đẩy nhanh sức mua của người tiêu dùng.

Bài viết bạn quan tâm


Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể
Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Sau 6 năm triển khai thực hiện quy hoạch, TP. Nha Trang đã đạt tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội ở mức cao. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dựa vào tình hình phát triển thực tế của thành phố, bản quy hoạch đã xuất hiện nhiều bất cập.
Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản? Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản?
Theo đề xuất của Bộ Tài chính trong Dự thảo Luật thuế tài sản, mức giá 700 triệu đồng sẽ là mốc để ưu tiên xác định phần giá trị phải đóng thuế suất 0,4%/năm. Như vậy, với căn chung cư, nhà ở có giá trị dưới 700 triệu đồng sẽ không phải đóng thuế, nhà ở, chung cư có giá trị trên 700 triệu đồng sẽ bị tính thuế tài sản.
Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9 Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9
Trong 3 tháng đầu năm 2018, tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất nền khu Đông diễn ra rất sôi động. Với 7.000 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng, mua bán, quận 9 tiếp tục là tâm điểm sốt đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam