Tuần tới sẽ thanh tra toàn diện dự án Vân Canh

(Thứ Sáu, 15/07/2011 | 11:04)
Thông tin từ Văn phòng Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị (HUD), kể từ ngày 18/7 tới, Thanh tra Thành phố Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị mới Vân Canh do HUD làm chủ đầu tư.
Tuần tới sẽ thanh tra toàn diện dự án Vân Canh
Tuần tới sẽ thanh tra toàn diện dự án Vân Canh


tuan toi se thanh tra toan dien du an van canh
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị mới Vân Canh

Dự án khu đô thị mới Vân Canh rộng 68,42 ha nằm trên địa bàn 2 xã Vân Canh và Di Trạch, huyện Hoài Đức - khu vực được xem là có tốc độ đô thị hóa cao với nhiều dự án nhà ở và đô thị mới đã và đang được triển khai.

Hơn nữa, dự án lại nằm trong vùng có nhiều tuyến giao thông “nóng” của phía Tây, sát 3 tuyến đường: Đường 70, đường Lê Trọng Tấn kéo dài và trục đại lộ Thăng Long, kết nối với tuyến đường Lê Đức Thọ, cách sân vận động Mỹ Đình 3km, được thiết kế đồng bộ với các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, hồ nước, vườn hoa cây xanh, bệnh viện, trường học.

Một thực tế ai cũng biết là HUD làm chủ đầu tư chính thức của dự án. Tuy nhiên, phải theo dõi thật sát sao, các nhà đầu tư mới biết dự án đã được HUD xẻ cho nhiều công ty “con” như HUD 1, HUD 8, HUD land, công ty Tasco làm chủ đầu tư và phân phối dự án. Cũng chính vì việc mập mờ thông tin này mà tại đây đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo lên tới hàng chục tỷ đồng.

Dẫu biết những vụ việc kiểu này không phải chuyện xưa nay hiếm trên thị trường bất động sản. Thế nhưng, rất nhiều nhà đầu tư, các khách hàng vẫn cứ làm ngơ khi không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đầu tư để rồi khi tiền mất tật mang mới lại kêu cứu. Điều đáng nói, hầu hết các vụ việc tương tự xảy ra đều liên quan đến các trung gian, môi giới thậm chí nhiều vụ lừa đảo, ăn chênh hàng tỷ đồng tiền môi giới cũng đã xảy ra tại chính các sàn giao dịch chủ đầu tư.

Để xảy ra tình trạng trên, ngoài lý do bởi người dân nhẹ dạ, cả tin mà nguyên nhân quan trọng là do chủ đầu tư thiếu công khai minh bạch thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho người dân khi mua dự án và các cơ quan chức năng cũng cần mạnh tay hơn nữa để xử lý các vi phạm này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam