Tự tính giá căn hộ để tránh sập bẫy

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Để không "sập bẫy" các nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, nhà đầu tư không chuyên có thể tự tính giá thành xây dựng của từng dự án để định mức giá chuẩn làm cơ sở quyết định đầu tư, tránh tình trạng bị hút bởi tin đồn thổi phồng. Cách tính giá thành căn hộ cũng như đối với các loại nhà khác, gồm giá đất + vật liệu xây dựng + thi công + quản lý phí + lãi suất vay ngân hàng + thuế + lợi nhuận đầu tư của doanh nghiệp. Giữa
Tự tính giá căn hộ để tránh sập bẫy
Tự tính giá căn hộ để tránh sập bẫy

Để không "sập bẫy" các nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, nhà đầu tư không chuyên có thể tự tính giá thành xây dựng của từng dự án để định mức giá chuẩn làm cơ sở quyết định đầu tư, tránh tình trạng bị hút bởi tin đồn thổi phồng.

Cách tính giá thành căn hộ cũng như đối với các loại nhà khác, gồm giá đất + vật liệu xây dựng + thi công + quản lý phí + lãi suất vay ngân hàng + thuế + lợi nhuận đầu tư của doanh nghiệp.

Giữa nhà và căn hộ có sự khác biệt là đối với nhà thông thường thì giá đất tính trọn vào nhà, còn với căn hộ giá đất được tính bằng các công thức sau

- Tổng giá trị đất đưa vào xây dựng = giá thửa đất x (nhân) 100 rồi : (chia) mật độ xây dựng.

- Giá đất/m2 xây dựng = tổng giá đất đưa vào xây dựng/diện tích sàn xây dựng (chưa tính chi phí cho % diện tích cầu thang, hành lang không đưa vào căn hộ).

- Giá thành/m2 căn hộ = giá đất/m2 xây dựng + giá thành/m2 xây dựng

- Giá căn hộ = giá thành m2 căn hộ x diện tích căn hộ

Sau khi có giá thành căn hộ, người mua có thể cộng thêm sự thuận lợi về vị trí cũng như tiện ích do hạ tầng khu vực mang lại, thị hiếu của người có nhu cầu an cư để ấn định giá chuẩn thương lượng với người bán trong thế chủ động.

Ví dụ, dự án nhà căn hộ cao cấp ở phường Phú Thuận, quận 7 (TP HCM), giá thửa đất 40 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 2 ha, mật độ xây dựng 30%, chiều cao 15 tầng, trong đó giá đất trung bình 2 triệu đồng/m2, giá thành xây dựng 3,5 triệu đồng/m2 (bao gồm hạ tầng, thuế, lãi ngân hàng, lợi nhuận doanh nghiệp và chi phí khác) thì giá thành căn hộ:

- Giá đất đưa vào xây dựng: 40 tỷ x 100 : 30 = 134 tỷ đồng

- Giá đất/m2 xây dựng: 134 tỷ/20.000 m2 (diện tích mặt bằng) x 30% (mật độ xây dựng) x 15 (số tầng) = 1.488.000 đồng/m2 + 20% diện tích hành lang, cầu thang không đưa vào căn hộ = 1.785.000 đồng.

- Giá thành m2 căn hộ cao cấp: 1.785.000 đồng + 3.500.000 đồng = 5.285.000 đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam