Từ tháng 7, lãi suất bắt đầu hạ

(Chủ Nhật, 27/06/2010 | 10:45)
Các ngân hàng thương mại (NHTM) cam kết từ đầu tháng 7 sẽ bắt đầu giảm lãi suất. Tuy nhiên cũng cần ít nhất 3 tháng mới có thể đưa lãi suất gần 10% theo chỉ đạo của Chính phủ.
Từ tháng 7, lãi suất bắt đầu hạ
Từ tháng 7, lãi suất bắt đầu hạ


tu thang 7, lai suat bat dau ha
Lãi suất giảm nhưng cần thêm thời gian.

Hôm 25/6 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã chủ trì cuộc họp bàn về lãi suất với 5 tổng giám đốc các NHTM nhà nước và một số NHTM cổ phần quy mô lớn như: Á châu, Sài Gòn Thương tín, Xuất nhập khẩu...

Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất, từ đầu tháng 7 tới, các NHTM sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất để dần tiến tới mục tiêu lãi suất cho vay VND khoảng 12%/năm và lãi suất huy động VND trong khoảng 10%/năm.

Cụ thể, ngay đầu tháng 7, các NHTM quy mô lớn sẽ giảm ngay lãi suất cho vay VND đối với 3 đối tượng khách hàng ưu tiên là sản xuất nông nghiệp và nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa theo đúng mức khoảng 12% - 12,5%/năm. Các NHTM khác sẽ cố gắng trong thời gian ngắn tiến tới mục tiêu này.

Lãi suất huy động VND, các NHTM cũng đồng thuận, từ đầu tháng 7 sẽ hạ dần theo lộ trình. Từ mặt bằng phổ biến hiện nay quanh mức 11,5% một năm, các ngân hàng sẽ đưa xuống 11% và phấn đấu còn 10,2 - 10,5%/năm vào cuối tháng 9 năm nay.

Được biết, sau cuộc họp này, Hiệp hội Ngân hàng sẽ làm việc thống nhất với tất cả thành viên để đồng thuận giảm lãi suất.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam