Từ Liêm tách thành 2 quận: Có tác động đến thị trường BĐS?

(Thứ Năm, 19/12/2013 | 09:57)
Từ Liêm là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, với số lượng lớn dự án bất động sản tập trung trên địa bàn
tu liem tach thanh 2 quan co tac dong den thi truong bds
Từ Liêm tách thành 2 quận: Có tác động đến thị trường BĐS?

Thị trường BĐS đã từng chứng kiến những "cơn sốt" trước những thông tin "nhạy cảm", điển hình như việc đổ xô "ôm" đất Ba Vì khi nghe tin quy hoạch trung tâm hành chính mới tại đây. Vì vậy, thông tin tách huyện Từ Liêm và thành lập hai quận mới cũng được kỳ vọng tạo ra "cơn sốt" tương tự, hay chí ít tạo ra "đợt sóng" trong bối cảnh thị trường BĐS ảm đạm kéo dài.

tu liem tach thanh 2 quan co tac dong den thi truong bds

Trên các trang thông tin điện tử, có thể thấy nhiều thông tin trái ngược nhau. Có nguồn tin khẳng định, tính thanh khoản tăng mạnh trong giao dịch nhà đất nhờ thông tin Từ Liêm "lên" quận. Giao dịch qua các sàn BĐS tăng trong 2 tháng qua, thậm chí khách hàng còn phải trả tiền chênh lệch cho căn hộ diện tích nhỏ. Một số dự án có tính thanh khoản cao là CT3 Cổ Nhuế, chung cư Resco Cổ Nhuế… Đáng kể như dự án Thăng Long Number One, sau một tháng có gần 80 giao dịch thành công. Dự án khu đô thị Xuân Phương có hơn 30 căn biệt thự liền kề được chủ đầu tư bán cũng trong vòng một tháng. Tuy nhiên, thông tin trái ngược lại khẳng định, giao dịch nhà đất khu vực này vẫn rất dè dặt, không có nhiều biến động, ngay cả một số khu vực "điểm nóng" trước kia như Mỹ Đình, Mễ Trì… Thậm chí, mức giá chào bán đất nền, dự án, đất thổ cư hiện nay giảm tới 40% so với thời điểm năm 2011. Nhiều chuyên gia khẳng định, việc tách quận là điều kiện cho thị trường BĐS nhộn nhịp hơn, nhưng sẽ không thể xảy ra tình trạng "sốt" như từng diễn ra với Ba Vì hay Đông Anh trước đây. Bởi, các "cơn sốt" trước đây có nguồn cơn từ quá trình chuyển đổi từ bao cấp sang thị trường, giá nhà, đất từ chỗ bằng không tăng tới giá thị trường, trong khi lại chưa có cơ chế kiểm soát đầu cơ chặt chẽ.

Thực ra, những dự án có thanh khoản tốt là dự án có sản phẩm phù hợp nhu cầu thị trường như chung cư diện tích nhỏ, giá thành phù hợp. Tổng Công ty Viglacera, chủ đầu tư dự án Thăng Long Number One và khu đô thị Xuân Phương cũng cho biết, dự án bán được nhờ mức giá linh hoạt, hạ tầng hoàn thiện. Có thể so sánh, một căn nhà liền kề tại dự án Xuân Phương được chiết khấu, tặng quà, nhận nhà ngay; đồng thời, do nằm trong khu đô thị có hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện mà mức giá 3,5 tỷ đồng (chỉ bằng căn hộ chung cư trên mức trung bình), chắc chắn sẽ thu hút khách hàng. Ở giai đoạn thị trường thuộc về người mua nhà như hiện nay, những dự án hạ tầng hoàn thiện, sản phẩm phù hợp, khách hàng có thể nhận ngay vẫn tạo nên sức hút.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam