TT Thương mại Hồ Bán nguyệt

(Chủ Nhật, 19/08/2007 | 00:00)
Khu thương mại dịch vụ Hồ Bán nguyệt trong đô thị Phú Mỹ Hưng (TP HCM) có diện tích 10 ha, mô phỏng cảnh quan đô thị vịnh Singapore với nhiều tòa nhà hiện đại dọc theo đường cong của hồ. Đây là điểm nhấn của Trung tâm thương mại, tài chính mới bao gồm khu Hồ Bán nguyệt, khu Kênh đào và khu Thương mại Tài chính Quốc tế. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, khi hoàn thành, Phú Mỹ Hưng không chỉ là đô thị dân cư mà còn là trung tâm thương mại mới
TT Thương mại Hồ Bán nguyệt
TT Thương mại Hồ Bán nguyệt

Khu thương mại dịch vụ Hồ Bán nguyệt trong đô thị Phú Mỹ Hưng (TP HCM) có diện tích 10 ha, mô phỏng cảnh quan đô thị vịnh Singapore với nhiều tòa nhà hiện đại dọc theo đường cong của hồ.

Đây là điểm nhấn của Trung tâm thương mại, tài chính mới bao gồm khu Hồ Bán nguyệt, khu Kênh đào và khu Thương mại Tài chính Quốc tế. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, khi hoàn thành, Phú Mỹ Hưng không chỉ là đô thị dân cư mà còn là trung tâm thương mại mới của khu vực Nam Sài Gòn và rộng hơn của cả TP HCM.

Tổng thể công trình được chia làm những độ cao tầng khác nhau gồm các tòa nhà mặt tiền cao 7-8 tầng được sử dụng tầng 1 và 2 làm khu mua sắm với cửa hàng, dịch vụ, tầng 3-7 là căn hộ cho thuê hoặc mở văn phòng. Các tòa nhà phía sau cao từ 8 đến 24 tầng là khu căn hộ để bán.

Về quy hoạch tổng thể, khu Hồ Bán nguyệt sẽ được kết nối với hai trung tâm thương mại tài chính khác là Khu Kênh đào và Khu Thương mại Tài chính Quốc tế thông qua đại lộ Tôn Dật Tiên. Khi hoàn thành, đại lộ Tôn Dật Tiên với vỉa hè, lòng đường, khoảng lùi, hành lang có mái che rộng rãi còn là một khu phố mua sắm tương tự Orchard Road của Singapore hay đại lộ Nam Kinh của Thượng Hải.

Khu Hồ Bán nguyệt được xây dựng làm hai giai đoạn. Trong năm nay, các các công trình thấp tầng và dịch vụ mua sắm với diện tích bán lẻ khoảng 30.000 m2, diện tích căn hộ cho thuê khoảng 87.000 m2 sẽ được khởi công xây dựng. Giai đoạn 2, Phú Mỹ Hưng sẽ xây dựng các công trình nhà cao tầng để bán hoặc cho thuê.

Khu Hồ Bán nguyệt sẽ là nơi đầu tiên cả nước xây dựng các cầu nối trên không liên kết một số cao ốc với nhau giúp người dân không phải băng qua đường khi mua sắm, tham quan hay di chuyển. Và đây cũng là điểm khá thú vị đối với du khách vì từ trên cầu có thể ngắm, chụp hình, quay phim cảnh quan đô thị.

Để thực hiện dự án, từ năm 2004, Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã mời 25 kiến trúc sư từ 13 nước, thuộc 6 công ty tham gia thiết kế và giám sát từ lúc phác thảo đến khi dự án đi vào hoạt động.

Với cơ sở hạ tầng tốt, hiện tại Phú Mỹ Hưng đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài xây trụ sở, thuê văn phòng tại đây. Đã có nhiều công trình thương mại, dịch vụ như cao ốc Southern Cross, Lawrence S.Ting, Broadway Office, Manulife đi vào hoạt động. Nhiều Cty và hơn 10 ngân hàng như: Savills, Ford, Vietcombank, MHB, Techcombank, Sea Bank, ACB…đã mở văn phòng chi nhánh tại đây. Ngoài ra còn có thể kể hàng chục cao ốc của các nhà đầu tư lớn đang triển khai xây dựng để làm trụ sở như: Saigon Paragon, tòa nhà Vinamilk, Hòa Bình Tower, cao ốc Peninsula, cao ốc Nam Long, trụ sở Unilever Việt Nam…

Ông Nguyễn Kiên, Phó tổng giám đốc Công ty tin rằng “trong vài năm nữa, Phú Mỹ Hưng còn là điểm đến cho các tour du lịch trong và ngoài nước” bởi cảnh quan đẹp, hấp dẫn, môi trường trong lành, dịch vụ đa dạng... Không những thế, Phú Mỹ Hưng còn đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cao cấp, trọn gói cho loại hình MICE (Meeting – Incentives – Conference - Event).

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam