Truy cứu hình sự vi phạm xây dựng

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 16:52)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định quy định về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Theo đó, cá nhân hoặc đơn vị vi phạm trật tự xây dựng có thể bị truy cứu trách nhiệm cao nhất là hình sự.
Truy cứu hình sự vi phạm xây dựng
Truy cứu hình sự vi phạm xây dựng

Căn cứ theo luật này, các tổ chức, hay cá nhân quản lý trật tự xây dựng hay hoạt động xây dựng mà có hành vi vi phạm trật tự này sẽ bị xử lý theo những hình thức sau: đình chỉ thi công công trình, áp dụng các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước, và các dịch vụ khác, cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm, buộc bồi thường thiệt hại, xử phạt hành chính. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật hình sự.

Ngoài ra, đối với chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng, nhà thầu tư vấn thiết kế, nhà thầu tư vấn giám sát thi công mà có hành vi vi phạm trật tư xây dựng đô thị còn bị nêu tên trên website của Bộ Xây dựng và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Những công trình xây dựng được coi là vi phạm trật tự xây dựng đô thị gồm có công trình không có giấy phép xây dựng, công trình xây dựng sai nội dung giấy phép hoặc sai thiết kế, sai quy hoạch, công trình có tác động đến chất lượng công trình lân cận; ảnh hưởng đến môi trường và cộng đồng dân cư.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam