Trung Tâm Thương Mại Cầu Giấy

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 14:02)
Lấy cảm hứng từ những ngọn nến lung linh, tòa nhà Trung tâm thương mại. 302 Cầu Giấy được thắp lên giữa một khoảng không gian như muốn mang cả đất trời Hà Nội vào tầm mắt bạn.
Trung Tâm Thương Mại Cầu Giấy
Trung Tâm Thương Mại Cầu Giấy

Lấy cảm hứng từ những ngọn nến lung linh, tòa nhà Trung tâm thương mại. 302 Cầu Giấy được thắp lên giữa một khoảng không gian như muốn mang cả đất trời Hà Nội vào tầm mắt bạn.

Thiết kế tổng thể.

Tổng thể dự án:

Nhìn tổng thể, khu đất khá bằng phẳng. Hình dạng mặt bằng không tiêu chuẩn với đường biên giới phía Nam thẳng và song song với trục đường chính (Đường cầu giấy). Diện tích mặt bằng là 10,218.00m2. Chiều dài khu đất khoảng 120m và bề rộng thay đổi trong khoảng từ 70m đến 110m. Đường biên phía Tây là đường biên chung với một khu đất đã phát triển khác. Đường biên cong B – N đối diện với đường nhánh (Phố Quan Hoa).

Chủ đầu tư: Cty CP xây dựng Dịch Vụ Cầu Giấy.

Tư vấn thiết kế: Cty tư vấn thiết kế CDC bộ xây dựng

Tư vấn giám sát: Viện kỹ thuật xây dựng

Đơn vị thi công phần ngầm: Cty TNHH xây dựng Dân Dụng Công Nghiệp Delta

Thiết kế

Ý tưởng chủ đạo của phương án thiết kế là tạo nên một điểm nhấn mang tính biểu tượng với Tòa Tháp Đôi 35 tầng song song với trục đường chính và một khối căn hộ thấp tầng (35 Tầng) giáp với đường nhánh. Tòa tháp đôi thể hiện hai bàn tay vươn lên với hệ khung thép là tiêu điểm ở trên đỉnh của tòa tháp. Nhờ hệ thống chiếu sáng. Tòa tháp đôi sẽ sáng lên lấp lánh trong đêm như một đôi nến. Sự duyên dáng của khối tháp sẽ bắt đầu từ cao độ của đường và kết hợp với khu đài chính thành một tổng thể kiến trúc hài hòa

Tổng thể được xây dựng gồm 3 tòa nhà cao 35 tầng. Trong đó có 1 tòa tháp đôi hỗn hợp và 1 tòa chung cư

1, Tòa tháp đôi

Tòa tháp đôi có 05 tầng hầm là nơi để xe ôtô + xe máy. Diện tích khoảng 42.700m2, chứa được khoảng 1.500 xe ô tô du lịch và 15.000 xe máy.

Từ tầng 01 đến tầng 05 là đài thương mại được tạo ra như 1 phần của tòa tháp đôi. Đây là nơi 2 trục giao nhau tạo nên khoảng tiếp xúc với đường lớn nhất, đây sẽ là trái tim của hoạt động thương mại ví dụ như ngân hàng, của hàng, siêu thị, nhà hàng


Từ tầng 06 đến tầng 19 được thiết kế cho văn phòng. 12 căn hộ dịch vụ được bố trí từ tầng 21 đến tầng 34. Các căn hộ dịch vụ được phân tách ra khỏi các tầng văn phòng và thương mại bởi sân cao tầng ở tầng 20. 8 căn hộ áp mái có sân mái được bố trí ở tầng 35.
+ Tầng 01 sẽ làm văn phòng siêu thị :
+ Tầng 02 - 04 Cửa hàng/ Văn phòng

+ Tầng 05 Quán cafe / Nhà hàng

+ Từ tầng 06 - 19 Văn phòng

+ Tầng 20 : Sân vườn cao tầng

Vườn cao tầng được thiết kế và bố trí trên mái khu đài thương mại và sân cao tầng tại tầng 20 để tạo nên không gian sử dụng chung cũng như những điểm xanh trên không gian “Cao tầng”. Vườn cao tâng cũng là điểm nhấn kiến trúc nhằm tạo nên sự hấp dẫn do sự khác biệt trong không gian trên cao đối với mắt nhìn. Hoạt động như nhà hàng ngoài trời có thể dùng để bổ sung vào công năng các khối nhà nhờ sự có mặt của vườn cao tầng.

Ý tưởng về vườn xanh cao tầng cũng được sử dụng trên tầng mái với hệ giàn mắt cáo dùng cho hệ cây trồng kèm theo các mảng không gian sử dụng mang tính cá nhân.

+ Tầng 21 - 34 : Khối căn hộ chung cư
Mỗi tầng sẽ có 12 căn hộ cho mỗi tòa tháp

+ Tầng 35

2. Khối căn hộ 35 tầng

Khối căn hộ phía sau được bố trí sao cho nó có thể nối được tầm nhìn ra đường chính phía trước mà không chịu ảnh hưởng của sự ồn ào của con đường chính này. Khối căn hộ này được thiết kế theo hướng Bắc – Nam để giảm tối đa sức nóng do ánh mặt trời chiếu trực tiếp
Tiện ích:

Đối với khối căn hộ, các tiện nghi như bể bơi , phòng tập thể hình, phòng chức năng, và phòng câu lạc bộ được bố trí ở tầng 1. các căn hộ được bố trí từ tầng 2 với 35 tầng với số lượng 8 căn hộ một tầng

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam