Trung tâm tài chính Bà Rịa - Vũng Tàu

(Thứ Hai, 20/08/2007 | 00:00)
Theo kế hoạch phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020, cùng với các thành phố Đồng Nai và Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành đô thị loại I và là một trong hai đô thị phát triển nhất khu vực phía Nam. Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng với TP HCM, sẽ được phát triển thành 2 trung tâm hàng đầu về dịch vụ tài chính, ngân hàng, du lịch, vui chơi giải trí, dịch vụ công nghệ, viễn thông, vận tải quốc tế của phía Nam. Riêng
Trung tâm tài chính Bà Rịa - Vũng Tàu
Trung tâm tài chính Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo kế hoạch phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020, cùng với các thành phố Đồng Nai và Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành đô thị loại I và là một trong hai đô thị phát triển nhất khu vực phía Nam.

Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng với TP HCM, sẽ được phát triển thành 2 trung tâm hàng đầu về dịch vụ tài chính, ngân hàng, du lịch, vui chơi giải trí, dịch vụ công nghệ, viễn thông, vận tải quốc tế của phía Nam. Riêng các khu vực quận 1, quận 5, Thủ Thiêm của TP HCM và Vũng Tàu được định hướng trở thành các trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp quốc gia và khu vực.

Tại khu vực xung quanh TP HCM, cùng với việc phát triển các khu công nghiệp theo hình thức "công viên công nghệ" với mũi nhọn là công nghệ cao, sẽ là các chùm đô thị quy mô lớn như Phú Mỹ, Long Sơn, Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu), Dĩ An - Tân Uyên (Bình Dương), Tam Phước, Nhơn Trạch (Đồng Nai). Tại vùng giáp ranh của TP HCM với các tỉnh Long An và Tây Ninh cũng sẽ hình thành một khu đô thị mới quy mô lên tới 6.000 ha.

Một loạt thị xã của các tỉnh bao quanh TP HCM cũng sẽ được nâng cấp thành đô thị vệ tinh của TP HCM: Nhơn Trạch, Long Thành, Thống Nhất (Đồng Nai), Thuận An và Mỹ Phước (Bình Dương), Ngãi Giao (Bà Rịa - Vũng Tàu), Trảng Bàng - Gò Dâu (Tây Ninh), Đức Hòa và Bến Lức (Long An), Gò Công và Cai Lậy (Tiền Giang).

Song song với đó, dọc theo hành lang xuyên Á cũng sẽ có các đô thị mới: Đồng Xoài, Chơn Thành, Bình Long và Phước Long (Bình Phước), Xuân Lộc (Đồng Nai), Gò Công (Tiền Giang) và Tây Ninh.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam