Trung tâm tài chính Bà Rịa - Vũng Tàu

(Thứ Hai, 20/08/2007 | 00:00)
Theo kế hoạch phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020, cùng với các thành phố Đồng Nai và Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành đô thị loại I và là một trong hai đô thị phát triển nhất khu vực phía Nam. Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng với TP HCM, sẽ được phát triển thành 2 trung tâm hàng đầu về dịch vụ tài chính, ngân hàng, du lịch, vui chơi giải trí, dịch vụ công nghệ, viễn thông, vận tải quốc tế của phía Nam. Riêng
Trung tâm tài chính Bà Rịa - Vũng Tàu
Trung tâm tài chính Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo kế hoạch phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020, cùng với các thành phố Đồng Nai và Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành đô thị loại I và là một trong hai đô thị phát triển nhất khu vực phía Nam.

Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng với TP HCM, sẽ được phát triển thành 2 trung tâm hàng đầu về dịch vụ tài chính, ngân hàng, du lịch, vui chơi giải trí, dịch vụ công nghệ, viễn thông, vận tải quốc tế của phía Nam. Riêng các khu vực quận 1, quận 5, Thủ Thiêm của TP HCM và Vũng Tàu được định hướng trở thành các trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp quốc gia và khu vực.

Tại khu vực xung quanh TP HCM, cùng với việc phát triển các khu công nghiệp theo hình thức "công viên công nghệ" với mũi nhọn là công nghệ cao, sẽ là các chùm đô thị quy mô lớn như Phú Mỹ, Long Sơn, Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu), Dĩ An - Tân Uyên (Bình Dương), Tam Phước, Nhơn Trạch (Đồng Nai). Tại vùng giáp ranh của TP HCM với các tỉnh Long An và Tây Ninh cũng sẽ hình thành một khu đô thị mới quy mô lên tới 6.000 ha.

Một loạt thị xã của các tỉnh bao quanh TP HCM cũng sẽ được nâng cấp thành đô thị vệ tinh của TP HCM: Nhơn Trạch, Long Thành, Thống Nhất (Đồng Nai), Thuận An và Mỹ Phước (Bình Dương), Ngãi Giao (Bà Rịa - Vũng Tàu), Trảng Bàng - Gò Dâu (Tây Ninh), Đức Hòa và Bến Lức (Long An), Gò Công và Cai Lậy (Tiền Giang).

Song song với đó, dọc theo hành lang xuyên Á cũng sẽ có các đô thị mới: Đồng Xoài, Chơn Thành, Bình Long và Phước Long (Bình Phước), Xuân Lộc (Đồng Nai), Gò Công (Tiền Giang) và Tây Ninh.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam