Trung Quốc: Xây tòa nhà chọc trời mới

(Thứ Ba, 25/03/2008 | 10:01)
Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đang tiến hành xây dựng TV Tower có chiều cao 610 m, do Công ty IBA và Arup của Hà Lan thiết kế, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2009 để kịp phục vụ cho Á Vận hội
Trung Quốc: Xây tòa nhà chọc trời mới
Trung Quốc: Xây tòa nhà chọc trời mới

TV Tower có hình ống tuýp, sàn và đỉnh đều là mặt hình ellip, có phần eo thon thả ở giữa. Tất cả các khu làm việc chức năng của tòa nhà khổng lồ này đều được giấu kín ở bên dưới và kết nối hạ tầng gặp nhau ở dưới mặt đất - khu vực phụ trợ bên cạnh công trình. Nơi đây sẽ xây dựng những công trình lớn như bảo tàng, khu ăn uống, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe. TV Tower hy vọng sẽ thu hút khoảng 10.000 khách tham quan hằng ngày.

Ngoài ra, TV Tower sẽ xây thang máy chậm để ngắm cảnh và thang máy đôi tốc độ cao đều được sử dụng để phục vụ cho việc đi lại trong tòa cao ốc. Từ độ cao 80 đến 170 m sẽ bao gồm các khu chức năng như phòng chiếu phim 4 chiều, nhà hàng, cửa hàng cafe, vườn cảnh ngoài trời. Ở độ cao từ 170 m trở lên sẽ có thang bộ ngoài trời, giúp khách tham quan có được một cảm giác đặc biệt.


Người Trung Quốc hy vọng TV Tower sẽ có tên trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam