Trung Quốc tiếp tục siết tín dụng bất động sản

(Thứ Sáu, 12/08/2011 | 13:19)
Người đứng đầu cơ quan điều tiết ngành ngân hàng Trung Quốc, khẳng định các ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể ứng phó tốt ngay cả nếu giá bất động sản giảm tới 50%.
Trung Quốc tiếp tục siết tín dụng bất động sản
Trung Quốc tiếp tục siết tín dụng bất động sản

trung quoc tiep tuc siet tin dung bat dong san

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Trung Quốc đã yêu cầu các ngân hàng thắt chặt điều kiện cho vay đối với lĩnh vực bất động sản bởi lo lắng rủi ro tín dụng sẽ lớn hơn khi tác dụng từ các biện pháp chính sách của chính phủ mạnh hơn trong từ 3 đến 6 tháng tới.

Ủy ban điều tiết ngành ngân hàng Trung Quốc trong tháng 7/2011 yêu cầu các ngân hàng không cấp thêm các khoản vay cho các công ty bất động sản, không cho các công ty bất động sản vay để trả nợ cũ và yêu cầu thắt chặt tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản nhà ở.

Cơ quan điều tiết thị trường muốn ngăn rủi ro nợ xấu tăng cao nếu các nỗ lực hạ nhiệt đà tăng trưởng nóng của thị trường bất động sản khiến giá bất động sản giảm.

Tháng 7/2011, giá nhà tại Trung Quốc tăng chậm nhất trong 11 tháng sau khi chính phủ Trung Quốc hạn chế mua nhà, thế chấp và bán nhà trong chiến dịch kéo dài hơn 1 năm.

Cổ phiếu công ty bất động sản lớn nhất trên sàn chứng khoán Trung Quốc, hạ 1,2% xuống 8,45 nhân dân tệ/cổ phiếu. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng 0,6%.

Cổ phiếu công ty bất động sản Poly Real Estate Group hạ 0,5% còn cổ phiếu Gemdale Corp hạ 0,2% tại thị trường Thượng Hải.

Việc thị trường giảm điểm sâu trong tháng qua bắt nguồn từ những lo lắng về khả năng kinh tế toàn cầu có thể không khiến các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc bớt cứng rắn hơn trong quan điểm hạn chế đà tăng giá nóng trên thị trường bất động sản.

Cơ quan điều tiết ngành ngân hàng Trung Quốc khẳng định các ngân hàng cần phải tăng cường kiểm soát các khoản vay ngoài lĩnh vực bất động sản nhà ở, trong đó bao gồm tín dụng trong lĩnh vực bất động sản thương mại và vay tiêu dùng.

Nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong việc bảo vệ các ngân hàng khỏi sự sụt giảm của giá nhà đất có bao gồm các biện pháp kiểm tra, hạn chế thế chấp và nâng tỷ lệ an toàn vốn.

Ông Liu Mingkang, người đứng đầu cơ quan điều tiết ngành ngân hàng Trung Quốc, khẳng định các ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể ứng phó tốt ngay cả nếu giá bất động sản giảm tới 50%.

Bài viết bạn quan tâm


Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng
Vừa qua, nhiều dự án bất động sản tại Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng, thậm chí rao bán khi chưa đủ điều kiện.
40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km 40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km
Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 dài 2,85km sẽ được thực hiện theo hình thức BT. Dự kiến Thành phố Hà Nội sẽ dùng 40ha đất để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án.
Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam