Trung Quốc san phẳng 700 ngọn núi xây siêu đô thị trên sa mạc

(Thứ Hai, 10/12/2012 | 17:15)
Chính quyền thành phố Lan Châu thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã cho công bố dự án san phẳng 700 ngọn núi để dọn đường xây dựng một siêu đô thị mới nằm ngay giữa sa mạc phía tây bắc với tổng vốn đầu tư 3,5 tỷ USD.
Trung Quốc san phẳng 700 ngọn núi xây siêu đô thị trên sa mạc
Trung Quốc san phẳng 700 ngọn núi xây siêu đô thị trên sa mạc

trung quoc san phang 700 ngon nui xay sieu do thi tren sa mac
Thành phố Lan Châu, Trung Quốc

Dự kiến, siêu đô thị mới này sẽ giúp tăng tổng sản phẩm quốc nội của tỉnh Cam Túc lên 43 tỷ USD vào năm 2030. Đây được coi là dự án di dời núi lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Trong đó, khu đô thị mới sẽ rộng khoảng 130.000 hecta thuộc vùng ngoại ô, cách thành phố Lan Châu 88 km về phía tây bắc.


Hiện tại, dân số tại thành phố Lan Châu là 3,6 triệu người với các ngành công nghiệp chủ chốt bao gồm dệt may, sản xuất phân bón và luyện kim.


Điều đáng nói, Lan Châu hiện được xem là thành phố ô nhiễm nhất tại Trung Quốc và tỉnh Cam Túc lại nằm trong khu vực có khí hậu khô cằn cùng nguồn nước khan hiếm đã khiến nhiều chuyên gia lo ngại về tính khả thi cũng như hiệu quả khi công trình đi vào hoạt động.


Tuy nhiên, theo phát ngôn viên Tập đoàn Xây dựng Trung Quốc – Thái Bình Dương – một trong những đơn vị chịu trách nhiệm thi công dự án trên, dự án xây dựng siêu đô thị mới sẽ dẫn thêm nguồn nước và thúc đẩy công cuộc tái trồng rừng cho tỉnh Cam Túc. Do đó, ngay từ cuối tháng 10, hoạt động san phẳng 700 ngọn núi đã được triển khai thi công bất chấp những mối quan ngại về tác động ảnh hưởng tới môi trường thiên nhiên xung quanh.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam