Trung Quốc làm loạn thị trường bất động sản Anh

(Thứ Tư, 28/08/2013 | 11:07)
Theo Savills, với tỷ lệ 27%, người Trung Quốc và Hong Kong hiện đang là nhóm khách hàng mua nhà lớn nhất tại thị trường bất động sản London trong năm qua bất chấp giá nhà ở London tang 60% so với thời kỳ hậu khủng hoảng năm 2009.
Trung Quốc làm loạn thị trường bất động sản Anh
Trung Quốc làm loạn thị trường bất động sản Anh


trung quoc lam loan thi truong bat dong san anh

Các nhà tư vấn bất động sản cho biết, khách hàng Trung Quốc thường ưa thích các loại căn hộ mới, chủ yếu là cao ốc hay những tòa nhà hiện đại nằm ở ven biển.


Bà Yolande Barnes, Giám đốc nghiên cứu của Savills cho biết, “Có hai nhóm đầu tư riêng biệt tại London, đó là những ông chủ siêu giàu có của Hong Kong và các doanh nhân thành đạt mới nổi tại Trung Quốc”.


Trong vòng một năm tính tới tháng 7 vừa qua, có tới 27% số bất động sản mới ra mắt tại London được sang tay cho nhà đầu tư Trung Quốc. Tuy nhiên, con số 27% trên chiếm 17% khối lượng giao dịch của toàn ngành bất động sản London.


Còn theo một số liệu khác của Knight Frank, trong nửa đầu năm nay, khách Trung Quốc đã rót 266 triệu USD vào thị trường nhà đất London.


Theo báo cáo của Savils, nguyên nhân việc đa số người mua đến từ Hong Kong và khách hàng Trung Quốc đại lục là do quy định hạn chế về đầu tư nước ngoài ở nước sở tại. Nhiều người mua nhà tại London chủ yếu là các gia đình Trung Quốc và con cái của họ đang theo học các trường tại Anh.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam