Trung Quốc: Khó lấy vợ vì giá nhà quá cao

(Thứ Sáu, 02/07/2010 | 10:45)
Những con số thống kê cho thấy, giá nhà tại các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải tăng gần gấp đôi trong vòng một năm qua.
Trung Quốc: Khó lấy vợ vì giá nhà quá cao
Trung Quốc: Khó lấy vợ vì giá nhà quá cao

Nếu muốn sở hữu một căn hộ trung bình với hai phòng ngủ, một phòng tắm ở thủ đô Bắc Kinh, ít nhất người mua phải bỏ ra 274.000 USD, con số này tương đương với 22 năm lương trung bình của người dân Bắc Kinh.

Với giá nhà đang ở mức “ngất ngưởng” như hiện nay, không phải ai cũng có thể xây dựng cho mình một gia đình nhỏ. Ngày nay ở Trung Quốc, có nhà cũng đồng nghĩa với sự thành đạt, ngôi nhà thâm chí giờ đây còn là biểu tượng của bản lĩnh đàn ông.

Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế Trung Quốc, những quan niệm sống của người dân cũng đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là giới trẻ. Thanh niên Trung Quốc giờ đây đặt yếu tố vật chất ở một vị trí quan trọng, thay đổi trên là hoàn toàn tất yếu.

Chính vì lý do đó mà nhiều cô gái Trung Quốc, đặc biệt là ở các thành phố lớn giành sự quan tâm đặc biệt đến việc người chồng tương lai của mình có nhà ở hay không. Điều kiện họ đặt ra rất dễ hiểu bởi vì nếu không có nhà, họ sẽ phải lao động gần như cả đời mới có thể dồn tiền mua được một căn hộ. Nhiều cuộc hôn nhân buộc phải huỷ bỏ chỉ vì chú rể không thể có được một tổ ấm cho người vợ tương lai.

Trước việc giá nhà đất trên thị trường bất động sản quá nóng, chính phủ Trung Quốc đã có những động thái cứng rắn nhằm hạ nhiệt thị trường nhưng hiệu quả vẫn chưa thu được nhiều và người dân thì vẫn đang mòn mỏi tìm kiếm những cơ hội để thực hiện ước mơ sở hữu một căn hộ tại thành phố.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam