Trung Quốc giới hạn thế chấp đối với người nước ngoài

(Thứ Hai, 06/02/2012 | 09:10)
Trung Quốc sẽ giới hạn các khoản thế chấp mua tài sản của người nước ngoài để ngăn chặn đầu tư nước ngoài trong thị trường bất động sản.
Trung Quốc giới hạn thế chấp đối với người nước ngoài
Trung Quốc giới hạn thế chấp đối với người nước ngoài


trung quoc gioi han the chap doi voi nguoi nuoc ngoai

Đây cũng là một phần trong nỗ lực giảm nhiệt thị trường bất động sản mà quốc gia này đang theo đuổi.

Trong tuyên bố vừa được đưa ra, Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc cho biết cơ quan kế hoạch của nước này sẽ không phê duyệt các chỉ tiêu nợ nước ngoài trung và dài hạn cho các ngân hàng ở nước ngoài trong năm 2012 nếu các khoản vay này được sử dụng để tài trợ cho các khoản thế chấp của người nước ngoài.

Trước đó, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã nhắc lại mục tiêu kiềm chế sự tăng trưởng nóng của thị trường bất động sản nhằm đưa giá của các loại hình nhà đất về mức hợp lý.

Tuy nhiên, giới chuyên gia lại không đánh giá cao động thái này vì cho rằng, số lượng các giao dịch bất động sản với người nước ngoài chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng thể giao dịch trên thị trường bất động sản Trung Quốc.

“Số lượng người nước ngoài ở Trung Quốc chỉ khoảng 1 triệu người, quá nhỏ so với tổng dân số 1,3 tỷ người dân nước này”, ông James MacDonald, giám đốc trung tâm nghiên cứu bất động sản Savills tại Thượng Hải cho biết.

Ủy ban điều tiết ngân hàng Trung Quốc cũng cho biết, dư nợ cho vay của các ngân hàng nước ngoài tại nước này chỉ chiếm 2,3% tổng dư nợ quốc gia, tương đương 159 tỷ USD (tính tới cuối tháng 9/2011).

Tháng 10/2010, chính quyền Bắc Kinh đã lần đầu tiên yêu cầu người nước ngoài muốn mua nhà tại đây phải chứng minh rằng họ không sở hữu bất kì tài sản nào khác tại Trung Quốc và phải xác nhận sẽ về làm việc ít nhất 1 năm.

Năm 2011, Trung Quốc đã siết chặt các quy định thanh toán và tỷ lệ thế chấp để hạn chế việc đầu cơ nhà đất tại 40 thành phố lớn nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản trong nước.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam