Trung Quốc cấm xây công sở xa hoa

(Thứ Năm, 25/07/2013 | 09:43)
Theo Tân Hoa xã, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quốc vụ viện nước này vừa ra chỉ thị chung cấm xây dựng công sở mới trong vòng 5 năm, cũng như hoãn thi công các dự án đã được cấp kinh phí trong nỗ lực chống tham nhũng và lãng phí.
Trung Quốc cấm xây công sở xa hoa
Trung Quốc cấm xây công sở xa hoa


Lâu nay, những tòa công sở xa hoa lộng lẫy khiến dư luận nước này rất bất bình. Gây “chướng mắt” nhất phải kể đến tòa nhà chính quyền xây theo kiểu Nhà Trắng với chi phí 30 triệu nhân dân tệ (4,89 triệu USD) tại tỉnh An Huy, theo Tân Hoa xã. Một hãng dược quốc doanh cũng gây sốc khi giới thiệu tòa nhà mới được trang hoàng giống như cung điện Versailles tại Pháp.


Trong một diễn biến khác, tờ South China Morning Post ở Hồng Kông dẫn nguồn tin từ Trùng Khánh cho biết phiên tòa xét xử cựu Bí thư Thành ủy Bạc Hy Lai về tội tham ô và lạm quyền có thể sẽ bắt đầu trong tuần này.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam